Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới vừa được ban hành

( Cập nhật lúc: 29/07/2020  )
Ngày 28/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới.

 

 

Theo đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện đầy đủ các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và của Bộ Y tế. Trường hợp phát hiện ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, các diễn biến mới của dịch bệnh cần xử lý bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp phù hợp.

 

Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang, tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội. Các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành ngay việc rà soát, lập danh sách những người đã đến Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong thời gian từ ngày 12/7/2020 đến nay (nhất là đến các địa điểm nguy cơ cao theo thông báo của Bộ Y tế) và những người đã tiếp xúc gần với những người trên, yêu cầu khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tự cách ly theo dõi tại nhà theo quy định.

 

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sản xuất, kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ…phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

 

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động.

 

Chỉ thị còn giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay phòng, chống dịch trong giai đoạn mới.

 

Quý độc giả quan tâm có thể xem chi tiết toàn văn Chỉ thị tại đây./.

Tác giả:  Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In