Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cơ quan chức năng trả lời kiến nghị cử tri huyện Bạch Thông sau kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa IX

( Cập nhật lúc: 23/03/2018  )

 

1. Cử tri Lăng Văn Minh, thôn Tổng Chiêu, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn phản ánh: Một số hộ dân trong thôn đã nộp hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ những năm 2012 - 2013 nhưng đến nay chưa được cấp, đề nghị ngành chức năng sớm thực hiện.

Trả lời:

Năm 2012-2013, UBND huyện Chợ Đồn đã tổ chức kê khai cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình và cá nhân theo Dự án. Đến nay, dự án đã thực hiện xong và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được giao cho các hộ gia đình, cá nhân quản lý, sử dụng.

Đối với một số hộ dân chưa nhận được Giấy chứng nhận, đề nghị đến UBND xã (nơi có đất) hoặc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chợ Đồn để được giải quyết.

2. Cử tri Ma Văn Chương, thôn Nà Cà, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn phản ánh: Cán bộ thu tiền điện tại xã hách dịch, cư xử thiếu văn hóa. Đề nghị xem xét chấn chỉnh lại cán bộ thu tiền điện trên địa bàn xã.

Trả lời:

Qua kiểm tra xác minh thực tế, khoảng tháng 3/2017 ông Chương không nhận được tin nhắn thông báo tiền điện, tháng 12/2017, Ông đã thắc mắc với công nhân thu tiền điện nhưng nhận được sự giải thích chưa rõ ràng, đồng thời công nhân đã có thái độ cư xử không đúng mực. Điện lực tỉnh Bắc Kạn, Chi nhánh Điện lực huyện Chợ Đồn đã tiếp thu, chấn chỉnh lại thái độ phục vụ khách hàng của các công nhân, đồng thời tổ chức buổi làm việc xin lỗi trực tiếp với Ông Chương để tháo gỡ bức xúc của khách hàng.

 

Tác giả: 
Sign In