Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cơ quan chức năng trả lời kiến nghị cử tri huyện Na Rì trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX

( Cập nhật lúc: 05/12/2018  )

1. Cử tri Hoàng Thế Danh, thôn Nà Sla; Hoàng Canh Tý, thôn Nà Đeng, xã Cường Lợi, huyện Na Rì đề nghị: Công ty TNHH Một thành viên cấp thoát nước Bắc Kạn phối hợp với các cơ quan có liên quan tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì.

Trả lời:

Dự án cấp nước sinh hoạt xã Cường Lợi được UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng tại Quyết định số 1762/QĐ-UBND ngày 31/10/2016 thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới, trong đó có công trình cấp nước sinh hoạt nguồn Slam Slẩu cho 360 hộ với 1.432 nhân khẩu, thuộc các thôn Nà Nưa, Nà Đeng, Pò Nim, Nà Chẻ và Nà Sla.

Do vị trí nguồn nước, địa hình núi cao nhiều khó khăn, theo hồ sơ thiết kế để thi công thuận lợi, cửa thu và một phần đường ống (ống kẽm nổi qua những đoạn ghềnh đá, khe suối chiều dài: 3.700m; ống HDPE được chôn sâu 0,5m dưới đất với chiều dài 700m) đi qua đất của xã Tân Yên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Do vướng mắc phần mặt bằng tuyến ống đi qua phần đất của xã Tân Yên, nên hiện nay Chủ đầu tư (Trung tâm nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Kạn) đang phối hợp với UBND huyện Na Rì và UBND xã Cường Lợi làm việc với UBND xã Tân Yên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn để xử lý vướng mắc trên.

2. Cử tri Nông Văn Tính, thôn Nà Nưa, xã Cường Lợi, huyện Na Rì phản ánh: Việc tạm dừng thi công đường QL3B đoạn qua xã Cường Lợi đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân, làm thay đổi dòng chảy của suối, đất đá trôi xuống ruộng gây thiệt hại vụ mùa của nhân dân. Đề nghị ngành chức năng kiểm tra, khắc phục.

Trả lời:

Dự án thi công đoạn đường nêu trên được khởi công từ năm 2010, tuy nhiên thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ, dự án phải dừng giãn tiến độ và kết thúc giai đoạn 1 vào năm 2016. Để đảm bảo an toàn giao thông trong các năm 2017, 2018  Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Ban quản lý bảo trì công trình đường bộ, đơn vị quản lý tuyến đường sửa chữa, khắc phục một số đoạn tuyến chưa được đầu tư cải tạo, nâng cấp (trong đó có đoạn đi qua xã Cường Lợi) để phục vụ đi lại của nhân dân cũng như các phương tiện tham gia giao thông.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, Ban quản lý, bảo trì công trình đường bộ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét việc đất đá trôi xuống ruộng gây thiệt hại vụ mùa của nhân dân, khi có kết quả kiểm tra sẽ báo cáo HĐND tỉnh và thông tin tới cử tri được biết.

Tác giả: 
Sign In