Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Chiều 16/10, tại Hội trường lớn trụ sở Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Bắc Kạn đã diễn ra Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện .

Xem tiếp


Sáng 16/10, tại trụ sở HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm với chủ đề: “Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND”. Hội thảo do đồng chí Phương Thị Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì.

Xem tiếp


HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021 tiếp tục “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp” theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, theo đó cần có: Giải pháp nâng cao hoạt động chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh, cũng như HĐND cấp huyện, cấp xã, có thể cấp tỉnh làm trước để lan tỏa xuống cấp huyện, cấp xã; vì đó là một trong những hình thức giám sát cơ bản, phổ biến và quan trọng nhất của HĐND tỉnh cũng như HĐND các cấp.

Xem tiếp


“Thực hiện quyền quyết định tại kỳ họp HĐND” là một trong hai chức năng cơ bản của HĐND, được thể hiện thông qua việc ban hành các nghị quyết thuộc thẩm quyền tại kỳ họp của HĐND. Trong thời gian qua, việc ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh Bắc Kạn đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp một số khó khăn. Do vậy, xuất phát từ vị trí pháp lý, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định; từ thực tế ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh Bắc Kạn bài viết này trao đổi về: “Thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm khi thực hiện quyền quyết định tại kỳ họp HĐND”.

Xem tiếp


Thực hiện mục tiêu Chiến lược về bình đẳng giới, nhất là tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, trong các cơ quan dân cử để đảm bảo bình đẳng giới một cách thực chất, Đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo, tạo điều kiện để tăng dần về số lượng, nâng cao về chất lượng đại biểu nữ tham gia hoạt động HĐND thành phố trong suốt nhiều năm qua.

Xem tiếp


Chiều 12/10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Kạn để giám sát về về công tác quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp của đơn vị từ năm 2014 đến năm 2016.

Xem tiếp


Chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, chiều 10/10, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành có liên quan. Các đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh; Phương Thị Thanh – Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Xem tiếp


Hoạt động của HĐND các cấp là công khai. Do đó, kết luận giám sát của HĐND được gửi đến nhiều nơi là không thừa hay lãng phí, trái lại rất cần thiết. Theo đó, hiệu quả giám sát của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương sẽ cao hơn.

Xem tiếp


Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh về công tác quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế từ năm 2014 đến năm 2016; sáng ngày 06/10/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Xem tiếp


Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh về công tác quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế từ năm 2014 đến năm 2016; chiều ngày 06/10/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát tại Sở Y tế. Đồng chí Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In