Sáng 5/12/2019, HĐND tỉnh Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 14. Các đồng chí: Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phương Thị Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

Xem tiếp

Chiều ngày 29/11/2019, thường trực HĐND thành phố Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, phường nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác HĐND năm 2019; trao đổi kinh nghiệm về công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Bà Đinh Thị Hạt, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

Xem tiếp

Từ ngày 26/11 đến ngày 29/11/2019, Thường trực HĐND huyện Chợ Đồn phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 08 đơn vị bầu cử.

Xem tiếp

Tái giám sát là hoạt động cần thiết để đánh giá rõ nét về hiệu quả hoạt động giám sát và cũng là cơ sở để xác định rõ hơn trách nhiệm các ngành, các cấp trong thực hiện các kiến nghị qua giám sát. Đây cũng là một trong nhiều giải pháp được đưa ra trong Đề án của Đảng đoàn HĐND tỉnh về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND.

Xem tiếp

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019, từ ngày 21/10 đến ngày 01/11/2019, Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tại UBND các xã: Vũ Loan, Lương Thượng (huyện Na Rì), Cao Tân, Cổ Linh (huyện Pác Nặm), Cốc Đán, Thượng Quan (huyện Ngân Sơn), UBND các huyện: Na Rì, Pác Nặm, Ngân Sơn và Ban Dân tộc tỉnh về việc thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số, giai đoạn 2015-2025” từ năm 2016-2018 trên địa bàn tỉnh

Xem tiếp

Sáng 27/11/2019, tổ đại biểu HĐND huyện khoá XIX, đơn vị bầu cử số 03 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bằng Lãng.

Xem tiếp

Sáng ngày 26/11,Thường trực HĐND thành phố Bắc Kạn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2019. Dự có đồng chí Trịnh Đình Sính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, đồng chí Dương Hữu Bường - Chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Đinh Thị Hạt, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

Xem tiếp

Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2019, ngày 25/10/2019, Ban Pháp chế HĐND huyện Chợ Đồn đã ban hành Quyết định số 07/QĐ-HĐND về giám sát việc thực hiện một số kết luận sau Thanh tra, Kiểm toán nhà nước từ năm 2017 đến nay đối với phòng Tài chính – Kế hoạch và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

Xem tiếp

Với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, trong những năm qua HĐND huyện Chợ Đồn đã thực hiện tốt chức năng quyết định theo Luật định.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 139-KH/TU ngày 20/3/2019 của Tỉnh ủy về sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 30/11/2016 về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành sơ kết 03 năm việc thực hiện nghị quyết.

1234567...Trang cuối