Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Chợ Đồn khảo sát phục vụ công tác thẩm tra

( Cập nhật lúc: 03/07/2020  )
Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND huyện về thẩm tra các báo cáo, hồ sơ dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 14, ngày 30/6/2020, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do đồng chí Ma Doãn Kháng, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội đã khảo sát nhu cầu thực hiện mua sắm đồ dùng, đồ chơi cho trường Mầm non Nghĩa Tá, trường TH&THCS Nghĩa Tá dự kiến đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm 2020. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu trường Mầm non Nghĩa Tá, trường Tiểu học và THCS Nghĩa Tá.

Đoàn khảo sát thực địa tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Tá

Theo kế hoạch, năm 2020 xã Nghĩa Tá sẽ về đích nông thôn mới. Để được công nhận là xã nông thôn mới xã Nghĩa Tá phải hoàn thành các tiêu chí theo quy định, trong đó có tiêu chí số 05 (trường học). Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe báo cáo của các trường học về cơ sở vật chất hiện có của các trường và đề xuất mua sắm một số trang thiết bị để các trường đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, cụ thể: trường Mầm non xã Nghĩa Tá đề nghị mua mới 22 danh mục hàng hoá, thiết bị; trường Tiểu học và THCS Nghĩa Tá đề nghị mua mới 26 danh mục hàng hoá, thiết bị. Thay mặt đoàn khảo sát, Đồng chí Ma Doãn Kháng Trưởng ban Kinh tế - Xã hội đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các trường, đồng thời đề nghị các trường rà soát thật kỹ nhu cầu mua sắm, trên cơ sở tận dụng các trang thiết bị hiện có của nhà trường, đảm bảo việc mua sắm được thực hiện tiết kiệm, hiệu quả và đúng mục đích./.

Tác giả:  Phương Dung, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Chợ Đồn