Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chợ Mới: Vượt chỉ tiêu nghị quyết về nuôi trồng thủy sản

( Cập nhật lúc: 10/08/2019  )
Nghị quyết số 08/NQ-HĐND ngày 20 tháng 12 năm 2018 của HĐND huyện Chợ Mới về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh giao chỉ tiêu năm 2019 phấn đấu có 176ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, tính đến đầu tháng 8, diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản đã đạt 195,3ha, năng suất bình quân 19,49 tạ/ha, sản lượng ước đạt 343 tấn.

 

Nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Như Cố, huyện Chợ Mới chú trọng phát triển kinh tế từ nuôi cá 

 

Trong đó, các xã có diện tích nuôi trồng thủy sản gần 10ha, cụ thể: Xã Như Cố, Mai Lạp, Quảng Chu, Nông Thịnh, Nông Hạ, Bình Văn... riêng 2 xã Thanh Vận, Thanh Mai có diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản lớn nhất hơn 20ha. Các loại cá thường được người dân nuôi nhiều, như: Cá trắm cỏ, rô phi đơn tính, cá chép, mè, trôi, cá diêu hồng... giá bán thương phẩm các loại thủy sản này cũng khá ổn định, bình quân 1kg cá chép và cá trắm cỏ dao động trong khoảng 70 đến 75 nghìn/1kg; cá rô phi đơn tính có giá 35 đến 45 nghìn đồng/1kg; cá mè hoa có giá từ 30 đến 40 nghìn đồng/1kg... Đặc biệt, hiện nay xã Thanh Mai đang tiến hành ươm cá giống, nếu thành công đây là là nơi cung cấp cá giống cho các hộ nuôi thủy sản quanh vùng, đáp ứng nhu cầu giống của bà con nhân dân.

 

Như vây, tính đến thời điểm hiện tại, diện tích nuôi trồng thủy sản đã vượt gần 20ha so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện Chợ Mới giao đầu năm./.

Tác giả:  Dương Thế (Trung tâm VH,TT&TT huyện Chợ Mới)
Sign In