Đại biểu HĐND huyện Chợ Đồn tiếp xúc cử tri tại xã Yên Nhuận

( Cập nhật lúc: 10/01/2020  )
Sáng 08/01/2020, Tổ đại biểu HĐND huyện khoá XIX, đơn vị bầu cử số 03 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Nhuận.

Toàn cảnh của hội nghị TXCT

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 03 có ông Lý Văn Mười, Huyện uỷ viên, Chủ tịch UBND xã Yên Nhuận; bà Hoàng Thị Phương Dung, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Hà Văn Tranh, Chủ tịch UBND xã Bằng Lãng. Dự buổi tiếp xúc có ông Lường Ngọc Danh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã: Bằng Lãng, Phong Huân, Yên Nhuận, trưởng các hội đoàn thể và các bậc cử tri xã Yên Nhuận.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá XIX, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2019, nhiệm vụ và giải pháp năm 2020; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12. Tại hội nghị, đại biểu và các bậc cử tri đã được nghe báo cáo tổng hợp, nhận xét của đại diện cử tri 03 xã Bằng Lãng, Phong Huân, Yên Nhuận đối với hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2019.

Hội nghị đã nghe 08 lượt cử tri phát biểu với 23 ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc kiên cố hoá các tuyến kè bảo vệ, kênh mương, đập thuỷ lợi trên địa bàn xã; xây dựng đường điện 3 pha khu vực chợ Yên Nhuận; nâng cấp tuyến đường Yên Nhuận – Khuổi Xỏm – Phong Huân; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị kiểm tra, xem xét mức độ ảnh hưởng đến người dân do khói thải ra môi trường của nhà máy gạch Tuynen, thôn Nà Duồng, xã Bằng Lãng; đề nghị đắp đất lề đường tuyến đường ĐT.254B – Đại Sảo; đề nghị thay thế cống tròn bằng cống hộp với khẩu độ hợp lý tại tràn Tông Quận, xã Bình Trung để đảm bảo thoát nước vào mùa mưa lũ …Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trả lời của xã đã được đồng chí Lý Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Yên Nhuận giải đáp; các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, tỉnh được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu và tổng hợp để gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét trả lời./.

Tác giả:  Phương Dung, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Chợ Đồn