Đại biểu HĐND huyện Chợ Mới tiếp xúc cử tri tại Thanh Vận

( Cập nhật lúc: 07/08/2019  )
Sáng 06/8/2019, tại xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 đã có buổi tiếp xúc cử tri 03 xã Thanh Vận, Thanh Mai và Mai Lạp sau kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa IV.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới

Sau nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa IV. Cử tri các xã đã nêu một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào những nội dung sau:

Cử tri xã Thanh Vận đề nghị các cấp chính quyền sớm khắc phục sạt lở đất đá tuyến đường Thanh Vận – Cao Kỳ, hiện nay tuyến đường này bị đất đá vùi lấp gây khó khăn cho người tham gia giao thông; sớm nghiên cứu có phương án nâng cấp, khắc phục tuyến đường tỉnh lộ 259, đoạn qua suối, khe do làm cầu tràn thấp, cống nhỏ, nên khi mưa lũ thường bị ngập gây ách tắc giao thông; hỗ trợ xây dựng cầu qua thôn Quan Làng 2, xã Thanh Vận, hiện nay người dân đi lại phải lội suối rất vất vả, nhất là vào mùa mưa lũ; giải quyết dứt điểm vướng mắc đất đai trong lòng hồ Tâm Minh…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới trao đổi, trả lời trực tiếp theo thẩm quyền. Những ý kiến khác được đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Được biết, từ ngày 06 đến ngày 08/8, 06 tổ đại biểu HĐND huyện Chợ Mới sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri theo luật định tại 06 điểm, bao gồm: xã Thanh Vận, Cao Kỳ, Nông Hạ, Quảng Chu, Yên Đĩnh và xã Bình Văn./.

Tác giả:  Dương Thế (Trung tâm VH,TT&TT huyện Chợ Mới)