Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tiếp xúc cử tri phường Sông Cầu sau kỳ họp thứ 8

( Cập nhật lúc: 17/07/2019  )
Chiều ngày 15/7/2019, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Sông Cầu sau kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố Bắc Kạn khóa VI. Tổ đại biểu gồm ông Triệu Đức Lân, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn; ông Lương Văn Công, Phó chánh Văn phòng HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn; ông Đặng Văn Lê, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Trưởng Ban pháp chế, HĐND thành phố Bắc Kạn. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo HĐND thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và đại diện cử tri của các tổ dân phố trên địa bàn phường Sông Cầu.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

 

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức tại hội trường nhà văn hóa tổ 11A phường Sông Cầu, là một trong những điểm tập trung đông dân cư trên địa bàn. Tại đây, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Bắc Kạn.

 

Sau khi  nghe các báo cáo, các cử tri phường Sông Cầu đã đề đạt nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND thành phố, tập trung vào các vấn đề như: Hệ thống hạ tầng cơ sở tại khu dân cư Quang Sơn chưa được đồng bộ nhất là hệ thống thoát nước thải khi mưa nước tràn lên đường gây mùi hôi, thối ảnh hướng đến cuộc sống của người dân; đường Bàn Văn Hoan mặt đường đã bị xuống cấp do xe trở đất của dự án cầu Nặm Cắt đi lại nhiều; khu vực tập kết rác không được rửa hàng ngày gây mùi hôi ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; thực hiện đồng bộ việc treo cờ tổ quốc theo đúng hướng dẫn của thành phố; việc xét tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng tỉnh Bắc Kạn triển khai chưa đồng bộ; một số diện tích đất canh tác không có đường vào; giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

 

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND phường và đại diện một số phòng ban chuyên môn đã trả lời và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, những ý kiến không thuộc thẩm quyền tổ đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn sẽ tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Tác giả:  Khánh Phước, Văn phòng HĐND-UBND thành phố Bắc Kạn
Sign In