Đại biểu HĐND thành phố TXCT trước kỳ họp thứ 10

( Cập nhật lúc: 14/07/2020  )
Trong 02 ngày 09-10/7/2020, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tổ chức tiếp xúc với đại diện cử tri của 8 xã, phường trước kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khoá VI.

Cử tri Nông Văn Bình, tổ 4, phường Xuất Hóa tham gia phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10HĐND thành phố và thu thập ý kiến cử tri.

Các bậc cử tri đều vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt đư­ợc trong phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời cử tri kiến nghị một số ý kiến như quan tâm như đẩy nhanh tiến độ giao đất tái định cư cho các hộ dân; nâng cấp và phát cỏ một số tuyến đường liên thôn; giải quyết dứt điểm một số trường hợp tranh chấp đất đai đã kéo dài nhiều năm; làm lưới chắn rác tại các cống thoát nước xuống ruộng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và thu hồi đất ngoài chỉ giới của dự án khu trung tâm thương mại chợ Minh Khai; xem xét giải quyết chế độ cho cán bộ làm công tác Y tế - Dân số ở các tổ trên địa bàn phường Nguyễn Thị Minh Khai; việc thống kê hỗ trợ ảnh hưởng dịch bệnh covid 19 (đợt 2); xem xét lại các điểm tập kết rác trên địa bàn phường Phùng Chí Kiên; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng thanh niên không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm...

Cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND thành phố và lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo UBND các xã, phường, lãnh đạo phòng, ban thành phố tiếp thu, giải trình thỏa đáng tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị chưa được trả lời hoặc vượt quá thẩm quyền tiếp tục được tổng hợp, phản ánh và chuyến đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Tác giả:  Khánh Phước, Văn phòng HĐND-UBND thành phố Bắc Kạn