HĐND Phường Sông Cầu tổ chức kỳ họp thứ chín khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021

( Cập nhật lúc: 06/01/2020  )
Chiều ngày 30/12/2019, HĐND phường Sông Cầu tổ chức kỳ họp thứ chín, khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có đồng chí Lê Đăng Trưởng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN phường, trưởng các ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn, các đại diện cử tri 21 tổ dân phố cùng 24 đại biểu HĐND phường.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào các báo cáo về tình hình thực hiện  nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2019 và phân bổ dự toán ngân sách năm 2020; Báo cáo kết quả hoạt động của TT HĐND năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo thẩm tra phục vụ kỳ họp của các Ban HĐND phường; Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ chín HĐND phường.

Trong năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố, sự lãnh đạo, điều hành quyết liệt của Ban Thường vụ Đảng ủy và sự quyết tâm của toàn thể các ngành, đoàn thể địa phương, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường ổn định và phát triển. Tính đến hết ngày 18/12/2019, thu ngân sách được 4.266 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch chỉ tiêu giao. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị và phòng chống thiên tai được chú trọng. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đến các đối tượng, công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, phát triển. Thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu phát biểu về các nội dung như việc tuyên truyền và vận động bà con nông dân tái đàn lợn sau dịch tả lợn Châu Phi, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường học, việc kinh doanh đa cấp...

Kết thúc kỳ họp thứ 09, các đại biểu HĐND đã thông qua các nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của phường năm 2020; Nghị quyết phân bổ ngân sách phường Sông Cầu năm 2020; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND phường; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường Sông Cầu về giám sát công tác tham mưu, tổ chức tuần tra, kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường./.

Tác giả:  Vũ Anh Đức, Phó Chủ tịch HĐND phường Sông Cầu