Kỳ họp thứ mười hai HĐND xã Quang Thuận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

( Cập nhật lúc: 15/06/2020  )
Sáng ngày 12/6/2020, Thường trực HĐND xã Quang Thuận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ mười hai. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Vũ Ngàn, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Bạch Thông; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể xã; các đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 và các cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, đại biểu đã nghe các Báo cáo của UBND xã: về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; kết quả trả lời kiến nghị của cử tril; Báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020; Thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến đề nghị, kiến nghị của cử tri. Theo các báo cáo cho thấy 6 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện tình hình kinh tế có nhiều biến động, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh Covid-19 lan rộng đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ, các ngành, đoàn thể,đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định. Các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch giao.

HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua các nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về phân bổ nguồn kết dư ngân sách xã năm 2019; Nghị quyết về hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2021; Nghị quyết kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp đã tiến hành công tác tổ chức thuộc thẩm quyền, theo đó đồng chí Nông Văn Bình được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021; đồng chí Lộc Hữu Nhất được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tác giả:  Triệu Thị Liễu, UBND xã Quang Thuận