Thường trực HĐND huyện Chợ Đồn tổ chức phiên họp mở rộng thống nhất nội dung kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

( Cập nhật lúc: 21/05/2020  )
Ngày 19/5/2020, Thường trực HĐND huyện Chợ Đồn tổ chức phiên họp mở rộng để thống nhất nội dung kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cuộc họp do đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã thống nhất thông qua tại kỳ họp nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết thường kỳ và thảo luận đưa vào chương trình kỳ họp một số nội dung cơ bản như: Đề án khuyến khích, hỗ trợ phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 – 2025; phương án kinh doanh, khai thác và quản lý chợ thị trấn Bằng Lũng; phương án xã hội hóa bến xe khách thị trấn Bằng Lũng; phương án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng; ghi danh điểm đầu tư xây dựng và sửa chữa một số hạng mục trên địa bàn và giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng ngân sách cấp huyện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Thị Na yêu cầu các cơ quan chuyên môn hoàn thiện báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo thời gian và chất lượng để các Ban HĐND huyện thẩm tra theo đúng quy trình. Đối với các Đề án, phương án thông qua tại kỳ họp cần có cần có sự chuẩn bị kỹ về nội dung, đảm bảo chất lượng và có sự thẩm tra, khảo sát thực tế của các Ban HĐND trước khi đưa vào nội dung thảo luận tại kỳ họp.

Dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX sẽ diễn ra từ ngày 02 – 03/7/2020./.

Tác giả:  Triệu Thị Hiền, Ban Pháp chế HĐND huyện Chợ Đồn