Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa IX

( Cập nhật lúc: 12/12/2018  )
Tiếp tục chương trình kỳ họp, chiều 11/12, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX tiến hành thảo luận tại hội trường, thông qua 07 nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

 

 

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết

 

Theo đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 07 nghị quyết gồm: Nghị quyết quy định phương thức xác định kinh phí giao để thực hiện chế độ tự chủ đối với xã, phường, thị trấn; mức khoán quỹ phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã phường, thị trấn, ở thôn, tổ dân phố, tổ nhân dân, tiểu khu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Nghị quyết quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nước do ngân sách địa phương đảm bảo; Nghị quyết về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân và công tác thi hành án năm 2019; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước đầu tư các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

         

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian để thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tình hình thực hiện ngân sách năm 2018. Đồng thời, thống nhất nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2019.

         

Trong năm 2018, tỉnh ta đã đạt được một số kết quả nhất định, cấp ủy chính quyền các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng; đời sống của đại bộ phận người dân được nâng lên; công tác quốc phòng, quân sự địa phương và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đơn thư khiếu nại, tố cáo, vụ án, vụ việc phức tạp đã được quan tâm chỉ đạo giải quyết; công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả...

 

         

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Song, HĐND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như: Ngành nông nghiệp tuy đạt mục tiêu tăng trưởng nhưng sản lượng một số cây trồng đạt thấp so với kế hoạch. Việc thực hiện phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa còn nhiều hạn chế, các doanh nghiệp, HTX khó tiếp cận các chính sách hỗ trợ của tỉnh. Sản xuất công nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, chưa ổn định. Công tác xây dựng nông thôn mới còn dàn trải, chưa linh hoạt trong thực hiện các tiêu chí. Giải ngân một số nguồn vốn còn chậm, nhất là các Chương trình mục tiêu quốc gia và Trái phiếu Chính phủ. Việc triển khai một số dự án đầu tư vào tỉnh theo cam kết chưa đạt tiến độ. Chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với việc giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng còn thấp...

         

Những tồn tại, hạn chế nêu trên có rất nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân chủ yếu là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp có nơi, có chỗ chưa kịp thời, thiếu kiểm tra, đôn đốc, thiếu quyết liệt; ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức chưa cao, chưa có thay đổi nhiều, chưa làm hết trách nhiệm...

         

Nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo rất nặng nề. Đề nghị các cấp, các ngành và các cơ quan liên quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Đồng thời, chủ động xác định những tồn tại, hạn chế, bất cập của địa phương, đơn vị mình để có giải pháp khắc phục kịp thời ngay từ đầu năm 2019.

         

Sau 3 ngày làm việc (từ 09/12 đến ngày 11/12) với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX đã bế mạc và thành công tốt đẹp./.

 

Tác giả:  Huy Nhân
Sign In