Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được quan tâm, giám sát cụ thể

( Cập nhật lúc: 31/07/2019  )
Ngày 30/7/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh với cử tri nhân dân của 11 thôn thuộc xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có đồng chí Hoàng Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nông Thanh Hiếu, chuyên viên Huyện đoàn Bạch Thông. Đại diện UBND tỉnh, có đồng chí Nông Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, thành viên UBND tỉnh.

 

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi, làm rõ các ý kiến kiến nghị của cử tri


Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Nông Thanh Hiếu đã báo cáo với cử tri về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hà đã báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 và tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa IX.

 

Hội nghị đã được nghe 11 lượt cử tri phát biểu với 25 ý kiến kiến nghị tập trung vào việc sửa chữa, xây dựng các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã; xây dựng nâng cấp đập mương phai, cầu tràn…; việc lắp đặt công tơ điện và dựng cột điện cho người dân tại thôn Nà Rào; những khó khăn trong đời sống của nhân dân tại các khu vực có rừng phòng hộ; đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho những người hoạt động trong các tổ chức xã hội tại thôn…

 

Một số ý kiến kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Nguyên Phúc trả lời theo thẩm quyền; các ý kiến kiến nghị khác đã được đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, thành viên UBND tỉnh tiếp thu cụ thể. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ thêm với cử tri về nội dung của các ý kiến kiến nghị và đề nghị UBND Bạch Thông xem xét, tập trung giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trách nhiệm của huyện.

 

Nhằm củng cố thêm niềm tin của cử tri về việc giải quyết các ý kiến kiến nghị, đồng chí Hoàng Thu Trang nhấn mạnh ngoài việc giám sát thường xuyên, các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được Thường trực HĐND tỉnh quan tâm, giám sát cụ thể vào trước các kỳ họp thường lệ giữa năm và cuối năm của HĐND tỉnh để xem xét, đánh giá việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của các cơ quan có liên quan, để từ đó có những kiến nghị cụ thể trong việc thực hiện./.

Tác giả:  Thu Sa
Sign In