Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cư, huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 29/12/2018  )
Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX, ngày 28/12/2018, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Cư, huyện Chợ Mới. Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri gồm có bà Mai Thị Hường, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh; ông Mai Trung Tuyến, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Chợ Mới.

 

Tại đây, đại biểu Mai Trung Tuyến thay mặt tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019 của tỉnh và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Chợ Mới trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới giải đáp ý kiến kiến nghị của cử tri

 

Đối với báo cáo hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh năm 2018, nhiệm vụ năm 2019, đa số cử tri đều nhất trí cao với các báo cáo hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh và cho rằng các đại biểu đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trên mỗi cương vị công tác. Các đại biểu trong đơn vị bầu cử số 10 đều được cử tri đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cử tri mong muốn trong thời gian tới, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10 sẽ theo dõi giải quyết triệt để các ý kiến kiến nghị của cử tri đã nhiều lần ý kiến liên quan đến việc nâng cấp, sửa chữa tuyến đường 256 từ Yên Đĩnh đi Hảo Nghĩa; xây kè chống xói lở khu dân cư tổ 2, thị trấn Chợ Mới...

 

Thời gian còn lại, Hội nghị đã được nghe 5 lượt cử tri đại diện cho cử tri các xã Yên Cư, Như Cố, Bình Văn, Quảng Chu phát biểu ý kiến về các vấn đề như: Xây dựng trường Mầm non Yên Cư; bố trí khu huấn luyện dân quân tự vệ xã Yên Cư; giải quyết các vướng mắc liên quan đến địa giới hành chính giữa xã Như Cố và Bình Văn; xây dựng thêm cột điện cho người dân; công tác quản lý đất rừng của Công ty Cổ phần Sahabak; việc trợ cấp 1 lần đối với thanh niên xung phong.

 

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới giải đáp những lĩnh vực thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đại biểu Mai Thị Hường cho biết sẽ gửi các ý kiến kiến nghị của cử tri đến các cơ quan liên quan để xem xét, giải quyết; đại biểu cũng gửi lời cám ơn tới cử tri đã có những nhận xét xác đáng đối với những hạn chế của tổ đại biểu HĐND tỉnh và hứa sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri của các cơ quan chức năng trong thời gian tới./.

Tác giả:  Thu Sa
Sign In