Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 tại xã Yến Dương, huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 14/12/2019  )
Sáng ngày 12/12/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 01 huyện Ba Bể đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX tại xã Yến Dương, huyện Ba Bể.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 01 có: Bà Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Hà Sỹ Huân, Bí thư Huyện ủy Ba Bể; ông Trung Ngọc Mẫn, Chánh Văm phòng Huyện ủy Ba Bể; đại diện cử tri các xã: Địa Linh; Chu Hương; Mỹ Phương; Hà Hiệu; Phúc Lộc; Bành Trạch; Thượng Giáo và Thị trấn Chợ Rã.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri 03 nội dung sau: Kết quả kỳ họp thứ 14; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14.

 

Tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã được nghe Ủy ban MTTQVN huyện Ba Bể báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của Đại biểu HĐND tỉnh. Theo Báo cáo của Ủy ban MTTQVN huyện thì các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 01 đều được cử tri đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Cử tri kiến nghị, phản ánh với Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Đề nghị UBND tỉnh sớm tuyển dụng giáo viên hợp đồng cho các cơ sở giáo dục; đầu tư xây dựng đường điện lên các thôn chưa có điện; phân cấp các công trình thủy lợi trên 5 ha cho xã quản lý đối với những công trình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương…

 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện lãnh đạo huyện Ba Bể tiếp thu, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương. Trao đổi với cử tri về nội dung các ý kiến kiến nghị, đồng chí Phương Thị Thanh đã tuyên truyền, giải thích thêm về các quy định, chính sách pháp luật của nhà nước để cử tri nắm được và tiếp thu các ý kiến để tổng hợp, chuyển các ngành chức năng giải quyết và trả lời cử tri theo quy định./.

Tác giả:  Phùng Mai
Sign In