Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã Cao Thượng, huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 29/07/2019  )
Ngày 25/7/2019, tại Trụ sở UBND xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ba Bể đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX với đại diện cử tri của các xã: Khang Ninh, Nam Mẫu, Quảng Khê, Cao Thượng, Cao Trĩ, Hoàng Trĩ và Đồng Phúc. Đơn vị bầu cử số 2 tham gia tiếp xúc cử tri gồm có đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ma Thị Mận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Nông Quang Nhất, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện Ba Bể.

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giải thích pháp luật cho cử tri hiểu

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Ma Thị Mận đã báo cáo với cử tri về: Kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh Bắc Kạn; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa IX.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri các xã về các nội dung bức xúc, những khó khăn trong quá trình thực hiện các chính sách, quy định của nhà nước. Các ý kiến tập trung vào lĩnh vực như: Xây dựng cơ bản, đất đai, việc quản lý công trình trên địa bàn các xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trực tiếp xem xét ý kiến kiến nghị xây dựng cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Cao Thượng.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Cao Minh Hải, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể và đồng chí Nông Quang Nhất, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải đáp, tiếp thu. Trao đổi với cử tri về nội dung các ý kiến kiến nghị, đồng chí Nguyễn Văn Du đã tuyên truyền, giải thích thêm về các quy định, chính sách pháp luật của nhà nước để cử tri nắm được; đồng thời chia sẻ với những khó khăn của địa phương trong việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Du đề nghị lãnh đạo UBND huyện nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo thực hiện ngay đối với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền, tránh việc cử tri ý kiến nhiều lần gây bức xúc trong nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên tới gia đình các liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn để thể hiện sự tri ân, quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền tập trung cho công tác chuẩn bị đại hội Đảng đạt thống nhất và hiệu quả cao./.

Tác giả:  Thu Sa