Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn

( Cập nhật lúc: 29/07/2020  )
Ngày 28/7/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 huyện Ngân Sơn gồm các ông, bà: Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng Thị Vân Thoa, Phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh; Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn; Doanh Thiêm Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn.

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại xã Hiệp Lực

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa IX; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa IX.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Hiệp Lực đã kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Đề nghị xây dựng công trình thủy lợi phục vụ sản xuất của bà con thôn Nà Vài, Nà Lại; quan tâm đầu tư làm đường, kéo điện cho thôn Liên Kết, khu Lủng Pu (thôn Nà Lạn); chi trả tiền phí dịch vụ môi trường năm 2019 cho người dân thôn Nà Nạc; làm rõ việc hỗ trợ giảm 10% giá tiền điện trong thời gian bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đối với các thôn sau khi sáp nhập; đầu tư xây dựng chợ xã Hiệp Lực phục vụ nhu cầu giao thương hàng hóa của nhân dân trong xã và khu vực...

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã, lãnh đạo huyện Ngân Sơn và đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh để gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời.

Tác giả:  Thu Trang, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh