Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 26/06/2019  )
Chiều ngày 24/6/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 04 huyện Bạch Thông đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.

Quang cảnh hội nghị TXCT tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 04 gồm: Bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông, ông Nông Thanh Hiếu, chuyên viên Bộ phận giúp việc chung khối MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Bạch Thông. Dự buổi tiếp xúc, có ông Ma Trương Thiêm, thành viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông, Vận tải; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và cử tri xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri các nội dung sau: Kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 10 đến trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh; dự kiến thời gian, nội dung, kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa IX.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị, phản ánh với Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Điều chỉnh mức phụ cấp đối với nhân viên y tế thôn bản; đầu tư xây dựng tuyến đường QL3B - Đôn Phong; đầu tư đường điện lưới quốc gia vào thôn Lủng Lầu; xây dựng đường nước sạch cho thôn Nà Lồm; có giải pháp kêu gọi các nhà đầu tư vào đầu tư tại tỉnh để tạo công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn…

Theo đó, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo UBND xã Đôn Phong đã tiếp thu, giải trình làm rõ các vấn đề cử tri kiến nghị. Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến và tổng hợp, chuyển các ngành chức năng giải quyết và trả lời cử tri theo quy định./.

Tác giả:  Phùng Mai