Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019 tại xã Quảng Khê, huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 10/11/2019  )
Sáng ngày 07/11/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 02 huyện Ba Bể đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019, HĐND tỉnh khóa IX tại xã Quảng Khê, huyện Ba Bể.

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị TXCT xã Quảng Khê

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 02 có: Ông Nguyễn Văn Du, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Ma Thị Mận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Ba Bể; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và cử tri xã Quảng Khê, huyện Ba Bể.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri các nội dung sau: (1) Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường). (2) Báo cáo dự kiến nội kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. (3) Báo cáo tóm tắt kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2019; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020. (4) Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa IX.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị, phản ánh với Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Vấn đề lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; vấn đề ô nhiễm môi trường do san ủi đất; việc thiếu giáo viên bộ môn trên địa bàn; công tác nghiệm thu rừng trồng; giải pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây hồng không hạt; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Ba Bể đã tiếp thu, giải trình làm rõ các vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương. Phát biểu với cử tri, đồng chí Ông Nguyễn Văn Du, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải đáp một số ý kiến kiến nghị của cử tri và tuyên truyền, giải thích thêm về các quy định, chính sách pháp luật của nhà nước để cử tri nắm được. Đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND huyện nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo thực hiện đối với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn, cử tri và nhân dân xã Quảng Khê tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019./.

Tác giả:  Phùng Mai