Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Dương Phong, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 10/11/2019  )
Sáng 07/11/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 4 huyện Bạch Thông đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019 tại xã Dương Phong, huyện Bạch Thông.

Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri các nội dung liên quan

Tham dự buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 4 huyện Bạch Thông gồm các đại biểu: Bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Thanh Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông; ông Nông Thanh Hiếu, chuyên viên khối MTTQ huyện Bạch Thông. Dự hội nghị, có ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Bạch Thông; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và đại diện cử tri các thôn bản của xã Dương Phong.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2019, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2020; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019 của HĐND tỉnh khóa IX.

Tại hội nghị, cử tri đã phản ánh, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số vấn đề như: Xem xét lại mốc địa giới hành chính giữa xã Dương Phong và xã Đông Viên (huyện Chợ Đồn); vướng mắc trong thủ tục xét hưởng chế độ người có công; cấp trùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng; xem xét giao đất của Lâm trường cho người dân sản xuất; giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho người dân chậm; chi trả kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên thuộc đối tượng chính sách chậm; xem xét sử dụng các nguồn nguyên liệu tại chỗ đối với các công trình xây dựng nông thôn mới để giảm bớt các chi phí phát sinh…

Qua ý kiến phản ánh, kiến nghị, góp ý của cử tri, lãnh đạo địa phương đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và tổng hợp, chuyển các ngành chức năng giải quyết, trả lời cử tri theo quy định./.

Tác giả:  Thu Trang