Sáng 5/12/2019, HĐND tỉnh Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 14. Các đồng chí: Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phương Thị Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

Xem tiếp

Tái giám sát là hoạt động cần thiết để đánh giá rõ nét về hiệu quả hoạt động giám sát và cũng là cơ sở để xác định rõ hơn trách nhiệm các ngành, các cấp trong thực hiện các kiến nghị qua giám sát. Đây cũng là một trong nhiều giải pháp được đưa ra trong Đề án của Đảng đoàn HĐND tỉnh về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND.

Xem tiếp

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019, từ ngày 21/10 đến ngày 01/11/2019, Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tại UBND các xã: Vũ Loan, Lương Thượng (huyện Na Rì), Cao Tân, Cổ Linh (huyện Pác Nặm), Cốc Đán, Thượng Quan (huyện Ngân Sơn), UBND các huyện: Na Rì, Pác Nặm, Ngân Sơn và Ban Dân tộc tỉnh về việc thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số, giai đoạn 2015-2025” từ năm 2016-2018 trên địa bàn tỉnh

Xem tiếp

Chiều 22/11/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11 mở rộng, các đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn; Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Xem tiếp

Tại kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019 HĐND tỉnh khóa IX, Ban Dân tộc HĐND tỉnh được Thường trực HĐND tỉnh giao thẩm tra 03 tờ trình và 04 báo cáo. Ban đã xây dựng kế hoạch và tổ chức khảo sát và hoàn thiện các báo cáo thẩm tra theo nội dung được giao. Ngày 21/11/2019, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức họp để thông qua các dự thảo báo cáo thẩm tra và thống nhất một số nội dung tại kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019 HĐND tỉnh khóa IX. Dự họp có các thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh, lãnh đạo Phòng Công tác HĐND, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Lý Quang Vịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Xem tiếp

Trong các ngày 13, 14, 18/11, thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh về thẩm tra nghị quyết tại kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019 HĐND tỉnh khóa IX, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thực hiện khảo sát tại một số địa phương về dự thảo nghị quyết thông qua Bảng giá đất định kỳ 5 năm (2020-2024) và dự thảo nghị quyết thông qua chủ trương chuyển loại rừng đặc dụng sang rừng sản xuất tại các khu bảo tồn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Ngày 11, 12/11, thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh về thẩm tra nghị quyết tại kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019 HĐND tỉnh khóa IX, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thực hiện khảo sát một số công trình, dự án cần thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện trong năm 2020.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 44 KH-HĐND ngày 11 tháng 11 năm 2019 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND về việc khảo sát, thẩm tra việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX và một số kiến nghị trước và sau kỳ họp thứ 10. Đoàn Khảo sát do bà Đồng Thị Vân Thoa, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn khảo sát có các thành viên Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh cùng tham dự.

Xem tiếp

Thực hiện Quyết định số 28/QĐ-HĐND ngày 01/10/2019 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh về thành lập Đoàn giám sát tình hình thực hiện rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục; hiệu quả hoạt động sau sáp nhập của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện trên địa bàn tỉnh; ngày 31/10/2019, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội do đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Trường Tiểu học và THCS Mỹ Thanh; Trường Mầm non Mỹ Thanh; Trường Tiểu học và THCS Hà Vị và UBND huyện Bạch Thông.

Xem tiếp

Ngày 01/11/2019, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội do đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về tình hình thực hiện rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục; hiệu quả hoạt động sau sáp nhập của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện tại Trường Tiểu học Thượng Giáo; Trường Tiểu học Bành Trạch; Mầm non Bành Trạch và UBND huyện Ba Bể.

1234567...Trang cuối