Chiều 16/10, tại Hội trường lớn trụ sở Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Bắc Kạn đã diễn ra Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện .

Xem tiếp

Sáng 16/10, tại trụ sở HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm với chủ đề: “Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND”. Hội thảo do đồng chí Phương Thị Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì.

Xem tiếp

“Thực hiện quyền quyết định tại kỳ họp HĐND” là một trong hai chức năng cơ bản của HĐND, được thể hiện thông qua việc ban hành các nghị quyết thuộc thẩm quyền tại kỳ họp của HĐND. Trong thời gian qua, việc ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh Bắc Kạn đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp một số khó khăn. Do vậy, xuất phát từ vị trí pháp lý, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định; từ thực tế ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh Bắc Kạn bài viết này trao đổi về: “Thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm khi thực hiện quyền quyết định tại kỳ họp HĐND”.

Xem tiếp

Chiều 12/10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Kạn để giám sát về về công tác quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp của đơn vị từ năm 2014 đến năm 2016.

Xem tiếp

Hoạt động của HĐND các cấp là công khai. Do đó, kết luận giám sát của HĐND được gửi đến nhiều nơi là không thừa hay lãng phí, trái lại rất cần thiết. Theo đó, hiệu quả giám sát của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương sẽ cao hơn.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh về công tác quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế từ năm 2014 đến năm 2016; sáng ngày 06/10/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh về công tác quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế từ năm 2014 đến năm 2016; chiều ngày 06/10/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát tại Sở Y tế. Đồng chí Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Xem tiếp

Ngày 29/9, Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề “Những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm và vấn đề đặt ra trong thực hiện quyền quyết định của HĐND tỉnh theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015”.

Xem tiếp

Ngày 26/9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 9 mở rộng để đánh giá tiến độ chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa IX, đánh giá kết quả hoạt động tháng 8; nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9/2017 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Văn phòng HĐND tỉnh và xem xét cho ý kiến một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phương Thị Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

1234567...Trang cuối