Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định về việc tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn”

( Cập nhật lúc: 11/12/2018  )
Tiếp theo chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX, trong chiều ngày 10/12/2018, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua Nghị quyết quy định về việc tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn”.

 

Đây là Nghị quyết quan trọng để động viên và ghi nhận những đóng góp của các cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà.

 

Ông Ma Xuân Thu, Giám đốc Sở Nội vụ giải trình những thắc mắc của đại biểu HĐND tỉnh về nguyên tắc xét tặng Huy Hiệu

 

Nghị quyết nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu HĐND tỉnh và cử tri trong tỉnh. Trong phiên thảo luận tại Hội trường, các đại biểu đã cho ý kiến vào các nội dung trong dự thảo nghị quyết như sửa đổi, bổ sung một số quy định trong nguyên tắc xét tặng Huy hiệu như thời điểm xét tặng Huy hiệu, những trường hợp không xét tặng Huy hiệu, những trường hợp có thời gian không tính vào thời gian xét tặng Huy hiệu...

 

Nghị quyết quy định về 08 nhóm đối tượng khi đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể sẽ thuộc trường hợp xét tặng Huy hiệu đó là: Nhóm đối tượng người có công với cách mạng; nhóm đối tượng là lãnh đạo tỉnh; nhóm đối tượng được tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước, Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh, Huân chương các hạng, các loại (không tính Huân chương kháng chiến), danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc; nhóm đối tượng cán bộ, chiến sĩ công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị; nhóm đối tượng cán bộ không chuyên trách cấp xã, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Tiểu khu, Bí thư chi bộ thôn (tổ dân phố, tiểu khu); nhóm đối tượng có công trình nghiên cứu khoa học, phát minh, sáng chế...; nhóm đối tượng là nông dân, công nhân, người lao động sống và làm việc trên địa bàn tỉnh; nhóm đối tượng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh, trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội; xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh.

 

Đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về việc tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn"

 

Trong báo cáo thẩm tra về tờ trình dự thảo nghị quyết, Ban Pháp chế HDNĐ tỉnh nhận định hiện nay trên địa bàn tỉnh còn nhiều đối tượng có thành tích và có những đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhưng chưa được rà soát đưa vào trong nghị quyết, như: Nhóm đối tượng người có công; cá nhân đã tặng Huy hiệu Đảng; học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế... Tuy nhiên, trong điều kiện và khả năng thực tế của tỉnh hiện nay, trước mắt việc quy định đối với các đối tượng trong dự thảo nghị quyết là phù hợp. Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh trong quá trình tổ chức thực hiện, căn cứ điều kiện thực tế của tỉnh cần tiếp tục rà soát, xem xét các đối tượng để đề nghị bổ sung cho phù hợp.

 

Sau khi thảo luận thống nhất, Nghị quyết đã được 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt biểu quyết thông qua./.

Tác giả:  Thu Sa
Sign In