Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sôi nổi các ý kiến kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã Lục Bình, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 29/07/2020  )
Sáng ngày 28/7/2020, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa IX với cử tri nhân dân của 08 thôn thuộc xã Lục Bình, huyện Bạch Thông. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Nội vụ, huyện Bạch Thông. Đại diện UBND tỉnh, có đồng chí Đỗ Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ủy viên UBND tỉnh.

 

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri


Tại đây, thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Nguyễn Minh Hằng đã lần lượt báo cáo với cử tri về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2020 của tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa IX và tổng hợp ý trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bạch Thông trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa IX.

 

Hội nghị đã được nghe 16 lượt cử tri phát biểu với 36 ý kiến kiến nghị liên quan đến việc xây dựng mới các công trình kênh, mương, đập, đường, kè… trên địa bàn xã; đề nghị lắp đặt hệ thống biển báo giao thông trên trục đường Lục Bình – Phủ Thông; phản ánh khoảng cách cột điện xa và trạm biến áp quá tải; đề nghị sửa chữa hệ thống loa phát thanh; phản ánh việc hỗ trợ đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn xã do đại dịch Covid-19 chưa kịp thời; phản ánh việc Trạm y tế xã cấp thuốc chưa đ, còn có tình trạng để người dân mua khẩu trang với giá cao; chế độ chính sách đối với cán bộ xã công tác lâu năm về nghỉ chế độ; phản ánh các tiêu chí rà soát hộ nghèo chưa khách quan, công bằng; đề nghị xây dựng bản đồ ranh giới các thôn bản để thuận tiện trong công tác quản lý…

 

Đa phần các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã và cấp huyện. Theo phân cấp thẩm quyền, ông Hoàng Văn Trí, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lục Bình và ông Nguyễn Duy Luân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông đã tuyên truyền, giải thích các quy định của Nhà nước liên quan đến chế độ chính sách, đến đầu tư công để người dân hiểu và chia sẻ với chính quyền trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

 

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu ý kiến, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn tiếp thu toàn bộ ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời giải thích và làm rõ hơn về một số ý kiến liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, quá trình điều tra vụ án gốc cây gỗ Kháo (Gù Hương). Đối với một số ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và thông tin đến cử tri theo quy định.

 

Các ý kiến trả lời của đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBND xã được cử tri đồng tính và đánh giá cao./.

Tác giả:  Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In