Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Tái giám sát là hoạt động cần thiết để đánh giá rõ nét về hiệu quả hoạt động giám sát và cũng là cơ sở để xác định rõ hơn trách nhiệm các ngành, các cấp trong thực hiện các kiến nghị qua giám sát. Đây cũng là một trong nhiều giải pháp được đưa ra trong Đề án của Đảng đoàn HĐND tỉnh về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND.

Xem tiếp


Chiều 22/11/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11 mở rộng, các đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn; Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Xem tiếp


Chiều ngày 05/11/2019, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương và lãnh đạo huyện Chợ Đồn

Xem tiếp


Sáng ngày 05/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019. Bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp, ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tham gia phát biểu về tình trạng sử dụng, mua bán ma túy trong trường học thời gian gần đây.

Xem tiếp


Trong hai ngày 28, 30/10, tại hội trường nhà khách tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho Thường trực, các Ban HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đồng chí Hoàng Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Xem tiếp


Ngày 06/3/2017, Đảng đoàn HĐND tỉnh ban hành Quyết định số 01-QĐ/ĐĐ.HĐND về việc ban hành Đề án nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Qua 03 năm thực hiện Nghị quyết, được sự quan tâm của cấp ủy, sự phối hợp của UBND, Ủy ban MTTQVN các cấp và các tổ chức hội, đoàn thể nên hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp từng bước được nâng lên. Cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hoạt động của HĐND. Tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp tiếp tục được đổi mới. Mối quan hệ phối hợp giữa HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN các cấp trong thực hiện nhiệm vụ của HĐND được đảm bảo, tiếp tục xây dựng chính quyền địa phương thực sự là chính quyền của dân, do dân, vì dân; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Xem tiếp


Sáng ngày 25/10/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các kiến nghị tại Báo cáo số 05/BC-HĐND ngày 29/3/2017 của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giám sát tình hình quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh đối với 02 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Chợ Đồn, gồm: Công ty TNHH MTV Kim loại màu Bắc Kạn; Công ty TNHH Việt Trung.

Xem tiếp


Ngày 25/10/1949, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Bắc Kạn đã vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, tổ chức thành công cuộc bầu cử HĐND tỉnh đầu tiên sau giải phóng. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong việc xây dựng bộ máy chính quyền ở Bắc Kạn, góp phần vào sự nghiệp cách mạng chung của cả nước.

Xem tiếp


HĐND các cấp bước vào năm thứ 4 của nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là một nhiệm kỳ hoạt động với nhiều quy định mới trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương tạo cơ sở pháp lý để củng cố, hoàn thiện tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Đồng thời, ngày 20 tháng 11 năm 2015, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND được ban hành, trong đó các hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND quy định rõ hơn về thẩm quyền, trách nhiệm của chủ thể giám sát, của cơ quan, tổ chức, cá nhân chịu sự giám sát. Để thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật có liên quan đến hoạt động của HĐND, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 30/11/2016 về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Theo đó, ngày 06/3/2017, Đảng đoàn HĐND tỉnh ban hành Đề án nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp với 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm được nêu tại Nghị quyết 14, trong đó chú trọng nhiệm vụ và giải pháp về nâng cao chất lượng công tác giám sát, giám sát thực hiện kết luận sau giám sát.

Xem tiếp


Chiều ngày 18/10/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện kiến nghị, nghị quyết của HĐND qua giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay tại UBND xã Yên Hân, UBND xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In