Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 08/11/2019  )
Chiều ngày 05/11/2019, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương và lãnh đạo huyện Chợ Đồn

Khu dân cư thôn Nà Nhàm có 62 hộ với 265 nhân khẩu, có 03 dân tộc cùng chung sống (Tày, Kinh, Dao).  Hoạt động sản xuất kinh tế trong thôn chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi nhỏ lẻ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân, bình quân lương thực đầu người đạt 535 kg/người/năm. Trong những năm qua, nhân dân thôn Nà Nhàm luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy định của địa phương và các hương ước, quy ước của thôn, bản; tích cực thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"  gắn với các phong trào thi đua của địa phương. Ban Công tác Mặt trận thôn đã phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết nhân dân. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,83%; trong năm 2019 thôn không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; thôn đã quy hoạch được 2ha đất để xây dựng nghĩa trang tập trung; bê tông hóa được 450m đường giao thông nông thôn; huy động được hơn 30 triệu đồng, 10m2 đất và nhiều ngày công lao động để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua bình xét, năm 2019 có 62 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 100%.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả trong phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa, thực hiện các phong trào thi đua của thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh chỉ còn ít tháng nữa là kết thúc năm 2019 bước sang năm 2020, một năm có ý nghĩa đặc biệt; năm toàn tỉnh tập trung phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Do vậy, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Yên Thượng tiếp tục tăng cường vận động nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương, tranh thủ cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế. Quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường cảnh quan khu dân cư sạch, đẹp. Nhân dân thôn Nà Nhàm tiếp tục đoàn kết hơn nữa, nỗ lực trong lao động, sản xuất để nâng cao thu nhập, cải thiện mọi mặt đời sống, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Thu Trang đã trao 01 xuất quà trị giá 3 triệu đồng cho khu dân cư thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng./.

Tác giả:  Phùng Mai