( Cập nhật lúc: 04/11/2019  )
Trong hai ngày 28, 30/10, tại hội trường nhà khách tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho Thường trực, các Ban HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đồng chí Hoàng Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: HĐND là cơ quan quyền lực cao nhất và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của địa phương, vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho Thường trực, các Ban HĐND các cấp là hết sức cần thiết, giúp đại biểu HĐND tăng cường hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Hội nghị đã được các đồng chí báo cáo viên là lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh truyền đạt về các nội dung: Giám sát chuyên đề của Ban HĐND xã và thẩm tra lĩnh vực pháp chế; thẩm tra, giám sát lĩnh vực kinh tế của HĐND cấp xã; kỹ năng tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cấp xã và kỹ năng thẩm tra về nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh cấp xã; thẩm tra, giám sát chuyên đề của Ban HĐND xã (lĩnh vực Văn hóa – Xã hội).

Với sự tham gia của gần 300 đại biểu là Thường trực, các Ban HĐND cấp xã trên địa bàn tỉnh, hội nghị lần này đã trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân mà cử tri đã tin tưởng, giao phó. Đây cũng là dịp để các đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó, áp dụng vào thực tiễn, đưa vai trò, vị thế, chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng ngày càng hoàn thiện và nâng cao, đồng thời, góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 30/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

Tác giả:  HN