Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 11 mở rộng

( Cập nhật lúc: 26/11/2019  )
Chiều 22/11/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11 mở rộng, các đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn; Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp các Ban HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả thẩm tra, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại phiên họp các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho các tờ trình dự thảo nghị quyết, các báo cáo, cơ quan soạn thảo giải đáp, làm rõ các vấn đề liên quan đến nội dung của các dự thảo tờ trình, báo cáo. Đối với Tờ trình đề nghị thông qua chủ trương chuyển loại rừng đặc dụng sang rừng sản xuất, do chưa đủ căn cứ pháp lý nên phiên họp đã thống nhất cho phép UBND tỉnh trình tại kỳ họp sau.

Phiên họp cũng thống nhất một số nội dung khác thuộc thẩm quyền như: dự kiến đơn vị chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 14, gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh; thống nhất về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14; thống nhất chỉ định tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số đơn vị...

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Nguyễn Văn Du đánh giá các tờ trình, dự thảo nghị quyết cơ bản chuẩn bị chu đáo, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các đơn vị soạn thảo tờ trình, dự thảo nghị quyết cần tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu tại phiên họp để hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp đảm bảo yêu cầu chất lượng./.

Tác giả:  HN

Tin bài mới:

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Chợ Đồn(08/11/2019)

ĐBQH tỉnh Bắc Kạn thảo luận về tình trạng sử dụng, mua bán ma túy trong trường học(07/11/2019)

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho Thường trực, các Ban HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021(04/11/2019)

Nhiều chuyển biến tích cực sau 03 năm thực hiện Đề án của Đảng đoàn HĐND tỉnh về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp” (29/10/2019)

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát đối với một số doanh nghiệp khai thác khoáng sản tại huyện Chợ Đồn(29/10/2019)

Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương(26/10/2019)

HĐND tỉnh Bắc Kạn - 70 năm xây dựng và phát triển(26/10/2019)

Gặp mặt 70 năm ngày bầu cử đầu tiên sau giải phóng HĐND tỉnh Bắc Kạn (25/10/1949-25/10/2019)(25/10/2019)

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát tại huyện Chợ Mới(24/10/2019)

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát tại huyện Bạch Thông(24/10/2019)