Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng tháng 12

( Cập nhật lúc: 28/12/2019  )
Vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng tháng 12/2019 để đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 14; chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX.

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp (Ảnh: Việt Hòa)

Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo: Đoàn ĐBQH tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Tư pháp; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Nội vụ; Lao động - Thương binh và Xã hội; Khoa học và Công nghệ; Thanh tra tỉnh; Công an tỉnh; Thông tin và Truyền thông; Tòa án nhân dân tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

Phiên họp do ông Nguyễn Văn Du, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Về đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX, qua tổng hợp phiếu xin ý kiến tại kỳ họp, 100% đại biểu đánh giá tốt về kỳ họp. Đồng thời, Các đại biểu đánh giá cao tính chuyên nghiệp và chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh thông qua công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp. Đa số các đại biểu đều nhất trí với dự thảo báo cáo do Thường trực HĐND tỉnh trình bày. Ngoài ra, đại biểu đề nghị thủ trưởng các cơ quan trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp cần trả lời thẳng vào nội dung chất vấn, ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi, không né tránh, xác định rõ trách nhiệm, thời gian khắc phục các vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách.

Tại phiên họp, đồng chí Đình Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo dự kiến các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khoá IX. Phiên họp cũng đã nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan báo cáo thêm về tiến độ xây dựng hồ sơ dự thảo nghị quyết và các nội dung có liên quan khác. Dự kiến kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020 để xem xét thông qua các nghị quyết chuyên đề thuộc thẩm quyền.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng hồ sơ dự thảo nghị quyết đảm bảo theo đúng quy trình luật định và phối hợp chặt chẽ với các Ban HĐND tỉnh trong quá trình xây dựng. Đồng thời, tiếp tục rà soát, xem xét, gửi Thường trực HĐND tỉnh đề nghị xây dựng dự thảo nghị quyết đối với các nội dung thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh theo quy định./.

Tác giả:  Phùng Mai