Tiếp công dân định kỳ tháng 7 năm 2020

( Cập nhật lúc: 29/07/2020  )
Ngày 28/7/2020, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7/2020 tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh. Đồng chủ trì tiếp công dân có bà Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, bà Triệu Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra, các ban đảng Tỉnh ủy và UBND thành phố Bắc Kạn.

Ông Nguyễn Duy Diệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn báo cáo làm rõ kiến nghị của công dân

Buổi tiếp đã tiếp 04 lượt công dân có ý kiến kiến nghị xung quanh công tác đền bù, quản lý đất đai trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Cụ thể: Bà Phạm Thị Tươi, trú tại tổ 7, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho rằng phần hè của Nhà Văn hóa tỉnh đã lấn chiếm vào đất đầu mái nhà của gia đình bà nên gia đình không thể tiến hành các thủ tục thừa kế theo quy định; Ông Nguyễn Đức Hâu, trú tại tổ 6, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn đề nghị trả lại phần đất thuộc quy hoạch Dự án Tái định cư Đức Xuân cho gia đình vì dự án không khả thi và gia đình cũng chưa nhận tiền hỗ trợ; Bà Lương Thị Ý, trú tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn đề nghị trả lại phần đất mà nhà nước đã thu hồi để thi công công trình Bờ Đậu - Tà Lùng khi hiện nay dự án đã dừng thi công; Bà Đinh Thị Hòa, trú tại tổ 9, phường Sông Cầu, thành phố đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tại diện tích đất mà nhà nước không thu hồi đến trong quá trình thi công xây dựng công trình đường Thanh Niên và bờ kè hữu sông Cầu.

Các thành phần tham dự đã trao đổi, làm rõ các nội dung của từng vụ việc cụ thể. Theo đó, trường hợp của bà Tươi, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì với UBND thành phố Bắc Kạn rà soát, làm rõ thông tin việc lấn chiếm, tham mưu UBND tỉnh trước 20/8/2020 để UBND tỉnh bố trí làm việc với gia đình bà; Trường hợp ông Nguyễn Đức Hậu, UBND thành phố Bắc Kạn hoàn thiện bản đồ quy hoạch, tham vấn Sở Tài nguyên và Môi trường và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/8/2020; Trường hợp bà Đinh Thị Hòa không có cơ sở về nguồn gốc sử dụng đất nên không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình, giao UBND thành phố Bắc Kạn trả lời theo thẩm quyền./.

Tác giả:  Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh