Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX

( Cập nhật lúc: 27/12/2018  )
Ngày 26/12/2018, tại Nhà văn hóa xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX với cử tri 9 xã Liêm Thủy, Đổng Xá, Xuân Dương, Dương Sơn, Côn Minh, Quang Phong, Hữu Thác, Cư Lễ và Hảo Nghĩa. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 gồm có ông Lý Quang Vịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQVN tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Dương Văn Tính, Giám đốc Công an tỉnh; ông Hoàng Văn Vĩnh, Quyền Chủ tịch UBND huyện Na Rì. Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Na Rì, UBND xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019 của tỉnh; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Na Rì trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX. Sau khi lấy ý kiến của cử tri, Hội nghị thống nhất không nghe lại các báo cáo kết quả hoạt động của các đại biểu HĐND mà tiến hành nghe đại diện UBMTTQVN huyện Na Rì báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh. Theo đó, cử tri đều nhất trí với các báo cáo hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 12 và đánh giá các đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn trong thời gian tới các đại biểu HĐND tỉnh cần có nhiều biện pháp cải tiến nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, đặc biệt là việc mở rộng đối tượng cử tri, tăng cường tiếp xúc cử tri tại cơ sở hướng tới cử tri là người dân tộc ít người, nông dân, bà con thôn vùng cao… để tăng cường hơn nữa việc gắn kết, tính đại diện của cử tri tại địa phương thuộc đơn vị bầu cử.

Ông Lý Văn Ty, cử tri thôn Nà Vả, xã Quang Phong, huyện Na Rì đang nêu ý kiến kiến nghị

Tiếp theo chương trình, Hội nghị đã được nghe 05 lượt cử tri phát biểu với 15 ý kiến kiến nghị liên quan đến việc hỗ trợ thu mua cây dong giềng; việc thực hiện hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho người có công trên địa bàn xã Quang Phong, huyện Na Rì; phản ánh thủ tục hành chính phiền nhiễu, mất thời gian; bộ tiêu chí rà soát hộ nghèo chưa công bằng; tình trạng ô nhiễm môi trường tại thôn Vằng Mười, xã Hảo Nghĩa; việc chậm triển khai hướng dẫn việc thực hiện Nghị quyết số 13/2018/NQ-HĐND ngày 17/7/2018 của HĐND tỉnh quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách và mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, tổ dân phố, tổ nhân dân, tiểu khu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại diện UBND tỉnh, ông Ma Xuân Thu, Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Văn Vĩnh, Quyền Chủ tịch UBND huyện Na Rì giải đáp ngay các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến kiến nghị khác, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định./.

Tác giả:  Thu Sa