Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 huyện Pác Nặm tiếp xúc cử tri xã Công Bằng

( Cập nhật lúc: 27/07/2020  )
Ngày 24/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 huyện Pác Nặm tiếp xúc cử tri tại xã Công Bằng, huyện Pác Nặm. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh: Ma Từ Đông Điền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Hoàng Thị Giang, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Pác Nặm. Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm, các ban ngành đoàn thể xã và các bậc cử tri xã Công Bằng.

Đồng chí Ma Từ Đông Điền phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị cử tri tại Hội nghị TXCT xã Công Bằng.

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo trước cử tri các nội dung sau: Kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2020 của tỉnh Bắc Kạn; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa IX.

Cử tri cơ bản nhất trí với các báo cáo của đại biểu và có một số ý kiến như: Đề nghị xây dựng nhà họp thôn; hỗ trợ kinh phí sửa chữa hoặc xây dựng nhà ở cho các hộ dân không còn khả năng lao động; bất cập trong rà soát hộ nghèo giai đoạn 2016-2020; tuyến đường 258B đi qua địa bàn xã Công Bằng đã được sửa chữa nhưng chất lượng không cao, nhanh chóng bị hỏng; hỗ trợ sản lượng cho người dân do ruộng bị ảnh hưởng không canh tác được trong quá trình thi công tuyến đường Chộc Pạo – Khắp Khính…

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo xã, lãnh đạo huyện Pác Nặm và đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh để gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời.

Tác giả:  Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh