Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa IX của Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Du

( Cập nhật lúc: 17/04/2019  )
Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu Bế mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Kính thưa các vị khách quý,

 

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh,

 

Thưa toàn thể kỳ họp,

 

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

 

Tinh thần đổi mới, sáng tạo tiếp tục được thể hiện rõ tại kỳ họp. Việc xây dựng dự thảo nghị quyết đảm bảo quy trình, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan của UBND và các Ban HĐND tỉnh; nội dung bám sát văn bản quy định của Trung ương và tình hình thực tiễn của địa phương; Các Ban HĐND tỉnh đã chủ động lựa chọn vấn đề, tiến hành khảo sát thực tế để có thêm thông tin nên các báo cáo thẩm tra được đảm bảo chất lượng.

 

Trên cơ sở thảo luận, xem xét các Tờ trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, kỳ họp đã nhất trí thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp:

 

1. Nghị quyết về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

2. Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2017-2020 ban hành kèm theo Nghị quyết số 08/2017/NQ-HĐND ngày 11/4/2017

 

3. Nghị quyết về việc thông qua giá cụ thể sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi giai đoạn 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

4. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 (Nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương).

 

5. Nghị quyết về việc bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2013 -2020.

 

6. Nghị quyết về việc phê duyệt tổng số người làm việc trong các tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập; hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh năm 2019.

 

7. Nghị quyết quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

8. Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên học trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

9. Nghị quyết quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

10. Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tăng thêm ngoài mức hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ.

 

11. Các Nghị quyết về: miễn nhiệm Phó Trưởng ban và thôi tham gia thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; miễn nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Kính thưa các vị đại biểu,

 

Để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua, trong thời gian tới, tôi đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, quá trình thực hiện phải bám sát kế hoạch được giao. Trong đó quan tâm một số nhiệm vụ sau:

 

1, tập trung chỉ đạo các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cho kế hoạch trồng rừng năm 2019, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, chăm sóc cây giống đảm bảo chất lượng; tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ xuân. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm. Chủ động các phương án để ứng phó, khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai trong mùa mưa bão.

 

2, tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã điểm năm 2019; đẩy mạnh phong trào thi đua Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí mà người dân có thể thực hiện được.

 

3, tích cực vận động nhân dân tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã để liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Hỗ trợ các hợp tác xã nâng cao năng lực quản trị, ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh.

 

4, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI để phục vụ tốt hơn, hiệu quả hơn.

 

5, kiểm soát chặt chẽ, chống thất thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách theo từng quý.

 

Tăng cường kiểm tra, giám sát để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản, lâm sản trái phép, quản lý chặt chẽ công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

 

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư và tiến độ thực hiện các dự án đã kêu gọi đầu tư vào tỉnh. Tìm giải pháp cụ thể hơn để thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở công nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.

 

6, Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các đơn vị trường học. Tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12; chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và xét tốt nghiệp trung học cơ sở.

 

Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách cho đối tượng chính sách xã hội, người có công trên địa bàn.

 

7, thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tấn công, trấn áp tội phạm không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội. Quan tâm đẩy mạnh công tác giải quyết đơn thư của công dân, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài.

 

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là việc phát hiện, xử lý hành vi “tham nhũng vặt”.

 

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý,

 

Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Thành công của kỳ họp là do sự chuẩn bị chu đáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, của Uỷ ban nhân dân tỉnh và các cơ quan hữu quan. Đặc biệt là sự tham gia đóng góp tích cực của các đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu tham dự kỳ họp.

 

Ngay sau kỳ họp này, tôi đề nghị các cơ quan thông tin và các đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận cao nhất trong nhân dân, sớm đưa nghị quyết của HĐND tỉnh vào thực tiễn cuộc sống.

 

Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin trân trọng cảm ơn các vị Đại biểu HĐND tỉnh, các vị khách quý đã dành thời gian tham dự kỳ họp và luôn quan tâm, đóng góp ý kiến cho hoạt động của HĐND tỉnh. Cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến quý báu của cử tri trong toàn tỉnh đã góp phần vào thành công của kỳ họp.

 

Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX.

 

Xin trân trọng cảm ơn ./..

Tác giả:  Ban Biên tập Trang TTĐT HĐND tỉnh
Sign In