(Chinh phu.vn) - Tiêu chuẩn danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, cơ sở; 20 loại hàng hóa, dịch vụ thực hiện độc quyền Nhà nước; quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2017.

Xem tiếp

(Chinhphu.vn) - Sửa đổi tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức; tăng chế độ, chính sách đối với tổ chức, cá nhân tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2017.

Xem tiếp

Tăng lương hưu, trợ cấp BHXH; hạn mức trả tiền bảo hiểm; cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2017.

Xem tiếp

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 33/2017/QĐ-TTg ngày 25/7/2017 ban hành Quy chế tiếp nhận, giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri do Quốc hội chuyển đến, có hiệu lực từ 15/9/2017.

Xem tiếp

(Chinhphu.vn) - Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1/7/2017; HSSV dân tộc thiểu số rất ít người được hỗ trợ học tập; tăng mức trợ cấp đối với người có công;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2017.

Xem tiếp

Sau gần một tháng làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, sáng 21/6, tại Hội trường Diên Hồng, Quốc hội khóa XIV đã tiến hành bế mạc Kỳ họp thứ 3 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Xem tiếp

Trình bày về nguyên nhân ứ đọng, ế ẩm trong tiêu thụ nông sản, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nhận trách nhiệm về Bộ mình và khẳng định “không phải trách nhiệm của ai khác”.

Xem tiếp

Vừa qua, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xem tiếp

(Chinhphu.vn) - Mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động; tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên; không có BHYT sẽ chịu phí khám chữa bệnh cao hơn;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2017.

Xem tiếp

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 về Phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020.