(Chinhphu.vn) - Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; tăng 7,19% mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019.

Xem tiếp

(Chinhphu.vn) - Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2019; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; từ 1/7, giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông tối đa 3,75 triệu đồng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2019.

Xem tiếp

Sáng ngày 06/6/2019, Quốc hội làm việc tại hội trường, tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề liên quan. Đây là phiên chất vấn cuối cùng của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Xem tiếp

Sáng ngày 5/6/2019, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể.

Xem tiếp

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV bước sang tuần làm việc thứ ba. Sáng ngày 3/6/2019, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Tờ trình và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020.

Xem tiếp

Sáng ngày 04/6/2019, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV bước vào hoạt động chất vấn các thành viên Chính phủ. Đăng đàn đầu tiên là Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đối với nhóm vấn đề về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm giết người, tội phạm liên quan tới hoạt động tín dụng đen, băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tổ chức đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia, xâm hại phụ nữ, trẻ em; công tác đấu tranh, phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông, nhất là đối tượng tham gia giao thông sử dụng rượu bia vượt quá mức quy định, sử dụng ma tuý hoặc chất kích thích gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem tiếp

Quy định mới về giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ công; giảm số lượng công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; chế độ, chính sách đối với vận động viên thể thao thành tích cao; thủ tục biên phòng điện tử thực hiện 24/24 giờ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019.

Xem tiếp

Sáng ngày 31/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về kết quả phát triển kinh tế xã hội, ngân sách năm 2018 và kế hoạch năm 2019, quyết toán ngân sách 2017.

Xem tiếp

Theo chương trình làm việc kỳ họp thứ 7, sáng ngày 29/5 Quốc hội thảo luận ở Tổ về việc phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Chiều cùng ngày, Quốc hội thảo luận ở Tổ về việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể và dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn cùng Đoàn ĐBQH các tỉnh: Hà Giang, Quảng Bình, Quảng Nam tiến hành thảo luận tại Tổ số 19.

Xem tiếp

Theo Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội dành 1,5 ngày (ngày 30 và ½ ngày 31/5/2019) để thảo luận tại Nghị trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và NSNN những tháng đầu năm 2019; Quyết toán NSNN năm 2017.

1234567...Trang cuối