Skip Ribbon Commands
Skip to main content


rợ cấp nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên; điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam; kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2020.

Xem tiếp


Bên cạnh những kết quả đạt được sau khi sáp nhập đã cho thấy có nhiều vấn đề nảy sinh, UBND tỉnh Tây Ninh đã đề nghị Bộ Nội vụ xem xét những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh để có những quy định, chính sách kịp thời. Trường hợp những khó khăn, vướng mắc khó có thể khắc phục triệt để, đề nghị Bộ Nội vụ kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét không tiếp tục thực hiện việc thí điểm hợp nhất 3 văn phòng, mà thực hiện theo mô hình tổ chức bộ máy 2 văn phòng như trước đây là văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.

Xem tiếp


Từ những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại qua thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, nhất là việc không khách quan, dễ xảy ra tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, né tránh việc khó; chủ yếu nhập cơ học, mục tiêu hợp nhất để giảm biên chế, tinh gọn bộ máy chưa đạt yêu cầu… Để phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ Nội vụ tổng kết thực hiện thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng, xem xét phương án thành lập 2 Văn phòng: Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh độc lập.

Xem tiếp


Qua một năm thí điểm hợp nhất, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo hướng: Đối với các địa phương thuộc diện thực hiện thí điểm đã hợp nhất 3 văn phòng thì tùy điều kiện cụ thể để lựa chọn tiếp tục thực hiện mô hình Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, hoặc tách ra thành Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và Văn phòng UBND tỉnh. Đối với các địa phương còn lại: Thực hiện mô hình 2 văn phòng là Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và Văn phòng UBND tỉnh.

Xem tiếp


Từ những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thí điểm hợp nhất 3 văn phòng, UBND tỉnh Bắc Kạn đã đề xuất Bộ Nội vụ báo cáo trình cấp có thẩm quyền xem xét hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh do là cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực có cùng tính chất, phương thức hoạt động; tách riêng Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan độc lập do có chức năng, nhiệm vụ giúp việc cho khối hành pháp. Cùng với đó, cần có hướng dẫn thống nhất khi sắp xếp đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng.

Xem tiếp


Điều kiện sản xuất, buôn bán giống cây trồng; cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu phải đạt 6 tiêu chí; sửa quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2020.

Xem tiếp


Ngày 10/01/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh Kắc Kạn. Theo đó, kể từ ngày 01/02/2020 Nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành.

Xem tiếp


Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, chủ đầu tư sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

Xem tiếp


(Chinhphu.vn) - Chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng đặc biệt khó khăn; HSSV được vay tối đa 2,5 triệu đồng/tháng; bổ sung lý thuyết phòng, chống tác hại của rượu, bia khi thi bằng lái xe;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2019.

Xem tiếp


Sau hơn một tháng làm việc (từ ngày 21/10 - 27/11), với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình Kỳ họp thứ 8. Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Theo đó, đã xem xét, thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In