Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư chúc Tết gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của Chủ tịch nước.

Xem tiếp


Trong không khí phấn khởi đón chào năm mới Mậu Tuất 2018, sáng 13/2, tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân, mừng những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đạt được trong năm Đinh Dậu 2017 và gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Xem tiếp


Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1; sửa đổi một số chính sách phát triển thủy sản; điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn hóa chất Việt Nam; đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; phê duyệt biên chế công chức các cơ quan hành chính nhà nước năm 2018... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 5-9/2/2018.

Xem tiếp


Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, Thường trực HĐND tỉnh cần thường xuyên theo dõi, đôn đốc, giám sát việc tiếp công dân và thi hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo; chú trọng giám sát việc giải quyết các vụ tồn đọng, bức xúc, kéo dài hoặc giải quyết chưa hợp tình, hợp lý, vi phạm trình tự, thủ tục, thời hạn giải quyết.

Xem tiếp


Ngoài lực lượng chuyên trách, để mỗi vấn đề đưa ra HĐND được đánh giá, thảo luận khách quan, toàn diện, bên cạnh tạo điều kiện để phát huy thế mạnh trong lĩnh vực am hiểu, đại biểu còn được mời tham gia các đoàn giám sát liên quan đến lĩnh vực chuyên môn và đoàn giám sát tại địa bàn đại biểu ứng cử…

Xem tiếp


Chính sách đối với giáo viên mầm non; quy định mới về thuế giá trị gia tăng; quy định sử dụng chữ ký số cho văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước;...là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2018.

Xem tiếp


Được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, Ban Công tác đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề: Đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp của HĐND tỉnh.

Xem tiếp


Lược ghi phát biểu của ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN tại Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 3 tại Thanh Hóa

Xem tiếp


Năm 2017, dấu ấn của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất chính là những quyết đáp quan trọng trên nhiều lĩnh vực nhằm tạo nền móng cho đất nước phát triển cả trước mắt và lâu dài. Chuyện trước mắt là xử lý nợ xấu, là tái cơ cấu các tổ chức tín dụng. Liên tiếp trong hai kỳ họp, Quốc hội đã ban hành hai văn bản pháp lý quan trọng, vừa tiếp sức cho tiến trình rã tan cục máu đông nợ xấu, khơi dòng vốn cho sản xuất, kinh doanh, vừa gia cố sự an toàn của hệ thống ngân hàng. Với những quy định thông thoáng, những biện pháp hỗ trợ chưa từng được áp dụng trước đây, có thể nói Nghị quyết thí điểm xử lý nợ xấu và Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) đã mở cửa cho giới ngân hàng. Điều còn lại là người phía bên trong cánh cửa chấp nhận “ra gió” ở mức bao xa. Việc này chủ yếu phụ thuộc vào sự quyết đoán, quyết tâm và niềm tin sẽ tháo gỡ được nợ cho chính họ.

Xem tiếp


Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa ký văn bản công bố 6 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội XIV.

Xem tiếp

12345
Sign In