Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

( Cập nhật lúc: 23/07/2020  )
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), ngày 18/7/2020, Đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 

Đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên 


Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Duy Chinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn. Tham dự cùng đoàn có các đồng chí là đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nơi yên nghỉ của 1.831 anh hùng liệt sĩ và một ngôi mộ liệt sĩ tập thể. Trong số các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây có những người con của tỉnh Bắc Kạn từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Hà Giang. Tại đây, Đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tri ân và bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

 

Cũng trong dịp này, Đoàn đã đến dâng hương tại Đài hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Cao điểm 468 thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 

Cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tỉnh Bắc Kạn nhằm bày tỏ lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

Tác giả:  hùng Mai, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In