Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cho phép một số loại hình kinh doanh dịch dụ hoạt động trở lại

( Cập nhật lúc: 29/04/2020  )
Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và Thông báo số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 28/4, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 748/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ một số loại hình kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để tiếp tục đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên văn bản đã cho phép một số loại hình kinh doanh trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại.

 

Theo văn bản nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn), các câu lạc bộ thể dục và cơ sở chuyên doanh khác được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, không tập trung quá 30 người, đảm bảo giãn cách theo quy định.

 

Các điểm, khu du lịch, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại nhưng yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

 

Đối với các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, dịch vụ karaoke, mát-xa, quán bar, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng…. vẫn tiếp tục tạm đình chỉ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thời gian áp dụng từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành đến khi UBND tỉnh có thông báo mới.

 

Tính đến ngày 29/4, cả nước đã trải qua 13 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng./.

Tác giả:  Huy Nhân, Chuyên viên Phòng Công tác HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In