Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Yên Thượng

( Cập nhật lúc: 08/11/2019  )
Sáng 07/11/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn gồm các đồng chí Hà Sỹ Huân, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn; Trần Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nông Văn Khánh, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn tặng quà cho thôn Bản Liên, xã Yên Thượng

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe các đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2019, HĐND tỉnh khóa IX; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh năm 2019; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 12 đến trước kỳ họp thường lệ tháng 12/2019.

Cử tri xã Yên Thượng nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị xem xét nghiên cứu một số nội dung liên quan đến chính sách quản lí bảo vệ rừng, sớm giải quyết dứt điểm vụ phát phá rừng ở thôn Nà Nhàm từ năm 2017; quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho đội ngũ y tế thôn bản; cần tăng cường quản lý các quán game trước cổng trường học; kiến nghị các cơ quan liên quan giải quyết những khó khăn, vướng mắc về đường tại thôn Bản Bây, đường dây mạng khu vực ngã ba Ba Bồ...

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đồng chí thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo huyện, xã trả lời và thông tin kết quả giải quyết tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để chuyển ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn tặng xuất quà trị giá 5 triệu đồng hỗ trợ thôn Bản Liên xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả:  Dương Thảo