Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Lương Thượng

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )
Chiều 25/4, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Lương Thượng (Na Rì) trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

 

Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri xã Lương Thượng về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ sau Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV đến nay.

 

Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lương Thượng (Na Rì).

 

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội trình bày các nội dung, cử tri xã Lương Thượng nêu ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị Nhà nước đầu tư công trình nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho thôn Vằng Khít; xem xét mức hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho  cho người dân sống trong khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ; cử tri thôn Khuổi Nộc đề nghị được khai phá ruộng đất để mở rộng sản xuất tại khu tái định cư; nâng mức phụ cấp cho chức danh trưởng các hội, đoàn thể; hỗ trợ người có công làm nhà theo quy định…

 

Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Lương Thượng, đồng thời trao đổi thêm những nội dung liên quan tới các chính sách dành cho đồng bào dân tộc miền núi hiện nay cũng như liên quan tới các mức phụ cấp cho các đối tượng tại các xã, thôn bản, các hội đoàn thể. Những quy định về công tác quản lý và phát triển rừng của các cơ quan chức năng cũng như trách nhiệm của cộng đồng dân cư đang sinh sống trong khu vực khu bảo tồn, đây là những vấn đề mà Đại biểu Quốc hội của tỉnh thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến, đề nghị Trung ương xem xét trong mỗi kỳ họp của Quốc hội. Những ý kiến, kiến nghị cử tri nêu được tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

 

Tác giả:  Thu Sa (sưu tầm)
Theo baobackan.org.vn
Sign In