Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )
Sáng 24/4, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại huyện Ba Bể. Tham dự có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH đã báo cáo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV;  báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương từ sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đến nay.

 

 

Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Phúc


Sau khi nghe báo cáo và nhất trí với các nội dung đại biểu Quốc hội trình bày. Cử tri các xã Đồng Phúc, Quảng Khê, Cao Trĩ, Nam Mẫu (huyện Ba Bể) đã nêu ý kiến, kiến nghị như: Cử tri xã Đồng Phúc nêu ý kiến về phụ cấp của các ban công tác Mặt trận, hội người cao tuổi, chế độ đối với lực lượng công xã khi nghỉ chế độ; 6/14 thôn thuộc thôn vùng cao của xã còn khó khăn về đường giao thông; giá cả, chất lượng các loại giống, vật tư nông nghiệp cung cấp cho người dân chưa đạt chất lượng; cử tri trường Mầm non đề nghị quan tâm tới chế độ cho viên chức hợp đồng (cô nuôi dạy trẻ), công tác tuyển dụng giáo viên đáp ứng theo trường chuẩn và bổ nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường. Cử tri các xã Hoàng Trĩ, Nam Mẫu đề nghị Nhà nước đầu tư các tuyến đường liên thông qua xã và tuyến đường quanh hồ Ba Bể, việc chuyển đổi xuồng máy; sử dụng nguồn hỗ trợ cho các thôn nằm trong vùng lõi hồ Ba Bể…

 

Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã và chính quyền địa phương. Theo đó, trong lĩnh vực đầu tư xây dựng tỉnh thực hiện theo Luật Đầu tư công trung hạn, một số công trình, dự án đã được xem xét đưa vào kế hoạch chung. Đối với việc chuyển đổi xuồng máy hiện nay đã có doanh nghiệp đến tham gia đầu tư với mục đích sẽ mua lại toàn bộ xuồng hiện có của người dân và chuyển đổi sang loại xuồng mới với sự tham gia lao động của chính người dân nơi đây…

 

Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó trưởng Đoàn ĐBQH đã làm rõ hơn một số vấn đề của huyện Ba Bể và cử tri nêu, đặc biệt đối với công tác đầu tư công trung hạn theo đó địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch, lập phương án, hoàn chỉnh các hồ sơ trên cơ sở nhu cầu từ các thôn, xã cũng như nhu cầu sử dụng nguồn vốn từ Chương trình 135 theo danh mục đầu tư phù hợp với thực tế. Các ý kiến, kiến nghị đã được Đoàn đại biểu tiếp nhận tổng hợp đầy đủ để xem xét kiến nghị đến các cơ quan chức năng./.Tác giả:  Thu Sa (sưu tầm)
Theo Baobackan.org.vn
Sign In