Sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 12 với nhiều nội dung quan trọng được HĐND quyết nghị.

Xem tiếp

Sáng ngày 16/7, HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 12 để xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo hoạt động của các cơ quan tư pháp, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đối với các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp, xem xét thông qua các Nghị quyết chuyên đề và thực hiện các nội dung khác thuộc thẩm quyền.

Xem tiếp

Sáng ngày 20/6/2019, ông Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn và bà Triệu Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 3 thành phố Bắc Kạn đã tham dự buổi tiếp công dân tại địa phương nơi đại biểu ứng cử. Đồng chí Cù Ngọc Cường, Bí thư Thành ủy và đồng chí Dương Hữu Bường, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đồng chủ trì buổi tiếp.

Xem tiếp

Sáng ngày 25/5/2019, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tại xã Bình Văn, huyện Chợ Mới. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, phòng, ban chuyên môn huyện Chợ Mới, lãnh đạo xã Bình Văn, Yên Hân và Yên Cư.

Xem tiếp

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 20/5/2019 tại thủ đô Hà Nội. Đến thời điểm này, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Trước Kỳ họp thứ 7, phóng viên Báo Bắc Kạn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Phương Thị Thanh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn về những nội dung quan trọng sẽ thông qua tại kỳ họp lần này.

Xem tiếp

Trước thềm kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, UBND tỉnh đã có văn bản gửi lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về một số nội dung cần kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, đặc biệt trong đó có nội dung kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo Bộ Công thương xem xét, điều chỉnh lại biểu giá điện bậc thang cho phù hợp với thực tế, giảm bù chéo giữa các hộ dùng điện sinh hoạt.

Xem tiếp

Sáng 16/5/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Dự hội nghị có các vị ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn;lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy), Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Y tế; Công đoàn ngành giáo dục và Phòng Nội vụ thành phố.

Xem tiếp

Hiện nay, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) có những diễn biến phức tạp, một số tỉnh giáp ranh như: Thái Nguyên, Lạng Sơn và Cao Bằng bệnh DTLCP tiếp tục bùng phát và có nguy cơ lây lan.Tại tỉnh Bắc Kạn ổ bệnh DTLCP xảy ra tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn đã được khống chế. Tuy nhiên, đến nay đã phát sinh thêm 3ổ bệnh DTLCP mới tại thôn Khau Pần, xã Cư Lễ;thôn Pò Đồn, xã Lương Hạ, huyện Na Rì và thôn Cốc Tào, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông làm chết và tiêu hủy 37 con lợn.

Xem tiếp

Để chuẩn bị nội dung tham gia tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Luật Đầu tư công (sửa đổi) tại địa phương. Tham dự Hội nghị có các vị ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND, UBND UBMTTQVN tỉnh, chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố Bắc Kạn và các cộng tác viên pháp luật của Đoàn. Hội nghị do bà Phương Thị Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.

Xem tiếp

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018” trên địa bàn tỉnh.

1234567...Trang cuối