HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021 tiếp tục “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp” theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, theo đó cần có: Giải pháp nâng cao hoạt động chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh, cũng như HĐND cấp huyện, cấp xã, có thể cấp tỉnh làm trước để lan tỏa xuống cấp huyện, cấp xã; vì đó là một trong những hình thức giám sát cơ bản, phổ biến và quan trọng nhất của HĐND tỉnh cũng như HĐND các cấp.

Xem tiếp

Chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, chiều 10/10, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành có liên quan. Các đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh; Phương Thị Thanh – Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Xem tiếp

Sáng 3/10, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị lần thứ 9 để đánh giá công tác 9 tháng đầu năm, chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Xem tiếp

Vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6, toàn tỉnh có mưa lớn trên diện rộng, toàn tỉnh bị thiệt hại trên 25 tỷ đồng do bão số 6 và gần 140 tỷ đồng do mưa lũ từ đầu mùa mưa đến nay.

Xem tiếp

Tối 31/7, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra các trận chung kết và Lễ bế mạc, trao thưởng Giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc tranh giải Báo Thiếu niên tiền phong năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Du- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải.

Xem tiếp

Sáng ngày 25/7, tại Nhà thi đấu Thể dục- Thể thao tỉnh Bắc Kạn, khai mạc Giải vô địch Bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2017, tranh giải Báo Thiếu niên Tiền phong lần thứ 51.

Xem tiếp

Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 25/7, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, LĐLĐ tỉnh đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người công với cách mạng huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp

Sáng 24/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng do đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng đoàn công tác đã làm việc với Tỉnh ủy Bắc Kạn để triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.

Xem tiếp

Tối 22/7/2017, tại Nhà Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự - Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn chủ trì buổi lễ.

Xem tiếp

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, với ý chí kiên cường, bất khuất, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu chống quân xâm lược, giành lại độc lập tự do. Nhiều đồng bào, chiến sĩ ta đã ngã xuống, đã hi sinh xương máu vì sự bình yên của Tổ quốc. Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Chính phủ, Bác Hồ và nhân dân ta đã dành tất cả tình thương yêu cho những con người đã hi sinh thân mình, hiến dâng cuộc đời vì quê hương, đất nước.