Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 06/10/2019  )
Sáng 01/10/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV với cử tri trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Tham gia TXCT có đại biểu Quốc hội Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại biểu Phương Thị Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Triệu Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Triệu Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và Lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố Bắc Kạn.

 

Cử tri Phạm Văn Phái (phường Phùng Chí Kiên) đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tăng cường hoạt động giám sát tại địa phương

 

Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 7 đến nay của các cơ quan trung ương và địa phương, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Cử tri kiến nghị với Quốc hội sớm ban hành Luật về Hội để các tổ chức hội có căn cứ hoạt động theo pháp luật; bổ sung quy định khen thưởng đối với các Hội trong Luật Thi đua – Khen thưởng. Đề nghị Chính phủ sửa đổi Nghị định số 45/2010/NĐ-CP, Nghị định số 33/2012/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động của các Hội thống nhất với tổ chức hoạt động các Hội đặc thù của Nhà nước; phản ánh thực trạng và các vấn đề còn hạn chế về chất lượng dạy và học ở cấp học phổ thông. Cử tri tiếp tục đề nghị Chính phủ xem xét có chính sách giải quyết chế độ đối với Trưởng thôn hoạt động bán chuyên trách liên tục từ 30 năm trở lên… Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền của tỉnh như: Việc sử dụng kinh phí khám chữa bệnh của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; công tác, đền bù tái định cư của dự án Hồ Nặm Cắt…

 

ĐBQH Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tiếp thu ý kiến, kiến nghị cử tri.

 

Các ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền của tỉnh đã được đồng chí Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp tại Hội nghị. Các kiến nghị đối với Quốc hội, Chính phủ đã được Đoàn ĐBQH giải trình, tiếp thu và chuyển tải đến các cơ quan trung ương trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc ngày 21/10/2019 tại Thủ đô Hà Nội)./.

Tác giả:  Ái Vân
Sign In