Khai mạc Giải vô địch Bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 51

( Cập nhật lúc: 26/07/2017  )
Sáng ngày 25/7, tại Nhà thi đấu Thể dục- Thể thao tỉnh Bắc Kạn, khai mạc Giải vô địch Bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2017, tranh giải Báo Thiếu niên Tiền phong lần thứ 51.

Đến dự có các đồng chí: Trần Gia Thái, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; Ma Từ Đông Điền, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy bắc Kạn; Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban tổ chức giải.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giải tặng hoa các VĐV tại lễ khai mạc.

Giải vô địch Bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc tranh giải Báo Thiếu niên Tiền phong do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức hằng năm. Đây là giải đấu có ý nghĩa quan trọng, góp phần bồi dưỡng và phát triển tài năng trẻ bóng bàn cho quốc gia. Năm nay Ban tổ chức đã lựa chọn tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức.

Tham gia giải lần này có 30 tỉnh, thành, ngành tham gia như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Cao Bằng, Quảng Ninh, Tây Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Long… trong đó có 467 vận động viên. Giải diễn ra từ ngày 25 - 31/7, các vận động viên thi đấu ở 5 nhóm tuổi để tranh 26 bộ huy chương.

30 tỉnh, thành, ngành tham gia Giải vô địch Bóng bàn trẻ

Giải vô địch Bóng bàn trẻ là sân chơi bổ ích và có chất lượng chuyên môn cao để các tay vợt trẻ có cơ hội, giao lưu học hỏi và thể hiện tài năng. Là dịp để các đơn vị, địa phương kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên trẻ. Đồng thời cũng là cơ sở để Liên đoàn Bóng Bàn Việt Nam, Tổng cục TDTT tìm kiếm, phát hiện các nhân tố mới, các vận động viên tiêu biểu, có triển vọng nhằm tiếp tục đào tạo, huấn luyện nâng cao để tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế thời gian tới.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), đại diện Ban tổ chức giải cùng các đoàn vận động viên tham dự Giải vô địch Bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đã dâng hương tưởng niệm và báo công với các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố Bắc Kạn./.

Tác giả:
Baobackan.org.vn