Khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND các cấp

( Cập nhật lúc: 20/03/2019  )
Ngày 19/03/2019, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp huyện, Thường trực HĐND cấp xã.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho các đại biểu HĐND là việc làm cần thiết cần thiết nhằm cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND, giúp đại biểu HĐND tăng cường hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân.

Theo chương trình, Hội nghị sẽ được nghe các đồng chí báo cáo viên là những người nguyên là đại biểu Quốc hội, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động dân cử trình bày, trao đổi về một số chuyên đề nhằm giúp đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn về một số kỹ năng của người đại biểu dân cử.

Trong buổi sáng, Hội nghị đã được nghe ông Lương Phan Cừ, Nguyên Phó Chủ nhiệm các vấn đề xã hội tập huấn về “Kỹ năng tham vấn nhân dân trong quá trình ban hành chính sách ở địa phương” và ông Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội tập huấn về chuyên đề “HĐND trong quyết định chính sách xã hội về lao động việc làm và thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao”.

Theo Kế hoạch, Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 19-20/03/2019./.

Tác giả:  Thu Sa