Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 04/02/2020  )
Chiều ngày 31/01/2020, đồng chí Phương Thị Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na tại huyện Chợ Mới. Tham dự cùng đoàn có đại diện các đơn vị: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Y tế.

Đoàn công tác đã tham dự Hội nghị cán bộ chủ chốt do Huyện ủy Chợ Mới tổ chức để phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, thống nhất một số giải pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Giải pháp trọng tâm, cấp bách được đưa ra là nâng cao chất lượng, đổi mới công tác tuyên truyền thông qua việc cung cấp tài liệu đến từng hộ dân trên địa bàn trong đó đưa các thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, nêu rõ tính chất nguy hại của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm tránh gây hoang mang, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Đồng thời, Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới thì hiện nay tại Khoa khám bệnh của Trung tâm cơ bản đảm bảo đủ các phương tiện phòng ngừa, bố trí khu vực chờ, khu vực khám riêng cho người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm vi rút Cô-rô-na, có biển báo và chỉ dẫn rõ ràng; tổ chức 03 phòng cách ly tại Khoa Truyền nhiễm có trang bị bình oxy, thiết bị bảo hộ…

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra trên địa bàn huyện, đồng chí nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền địa phương phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp.

Tác giả:  Phùng Mai