Lắp đặt camera giám sát an ninh và xử lý giao thông trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 19/05/2020  )
Ảnh minh họa
Ngày 14/5/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 859/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Triển khai, lắp đặt camera giám sát an ninh, giám sát xử lý giao thông, đảm bảo an ninh trật tự” trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Theo UBND tỉnh, mục tiêu của việc lắp camera nhằm giữ vững ổn định an ninh, chính trị không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự, kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Về kỹ thuật, camera có độ phân giải tối thiểu 2MP, đảm bảo tầm xa tối đa 30 - 50 mét, chất lượng hình ảnh xem trực tuyến đạt tối thiểu chuẩn HD (1280x720), tốc độ hình tối thiểu 10-15fps, hỗ trợ hồng ngoại đảm bảo theo dõi cả ngày lẫn đêm 24/7…

Dự kiến số camera sẽ được triển khai lắp đặt tại 14 điểm trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Tổng mức đầu tư của dự án là trên 2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh (nguồn kinh phí đảm bảo trật tự an toàn giao thông).

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh