Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ công bố xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

( Cập nhật lúc: 16/03/2019  )
Sáng 16/3, UBND huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ công bố xã Ha Hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phương Thị Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Ba Bể và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Hà Hiệu.

 

Đại biểu dự Lễ công bố xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

 

Sau 7 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Hà Hiệu đã hoàn thành 19 tiêu chí, nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Trong quá trình thực hiện, xã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng kinh phí trên 30.704,4 triệu đồng, nhân dân đã tham gia hiến đất được 15.003m² (giá trị trên 300 triệu đồng), 9.318 công (tương đương 1,7 tỷ đồng); lương thực bình quân đầu người đạt 704kg/người/năm; kiên cố hóa kênh mương được trên 6,3km; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2018 là 10,6%; tình hình an ninh nông thôn luôn ổn định, tai tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, 14/14 thôn đạt tiêu chuẩn an toàn an ninh trật tự...

 

Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận xã Hà Hiệu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

và Bằng công nhận trường THCS Hà Hiệu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho lãnh đạo xã và Trường THCS Hà Hiệu

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định và Bằng công nhận xã Hà Hiệu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và trường THCS Hà Hiệu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đồng chí chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Hà Hiệu về những kết quả đạt được trong 7 năm qua. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân xã Hà Hiệu tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nâng cao hiệu quả các tiêu chí, chính quyền xã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, đảm bảo giữ vững đạt chuẩn nông thôn mới qua các năm.

 

Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận Quyết định khen thưởng của các cấp do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hà Hiệu.

Tác giả:  HN
Sign In