Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 27/07/2020  )
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), đêm 26/7, Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn

 

Các đoàn viên thanh niên, chiến sĩ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ​


 Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Bạch Thông cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, chiến sĩ và nhân dân thị trấn Phương Thông, huyện Bạch Thông.

 

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, dâng nén hương thơm và thắp nến tri ân trên đài tưởng niệm ghi danh 220 các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho nền độc lập tự do cho dân tộc.

 

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng thắp những ngọn nến tri ân. Hàng trăm ngọn nến đã được đồng loạt thắp sáng thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho tổ quốc.

 

Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới./.

Tác giả:  Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh
Sign In