Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhiều bất cập trong Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sẽ được xem xét, điều chỉnh

( Cập nhật lúc: 17/05/2019  )
Sáng 16/5/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Dự hội nghị có các vị ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn;lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy), Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Y tế; Công đoàn ngành giáo dục và Phòng Nội vụ thành phố.
 

Quang cảnh hội nghị

 

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức trình Quốc hội cho ý kiến lần này gồm 3 Điều, trong đó: Điều 1 sửa đổi, bổ sung 17 điều, khoản, bãi bỏ 03 khoản, điểm trong Luật CBCC; Điều 2 sửa đổi 7 điều, khoản của Luật Viên chức; Điều 3 là hiệu lực thi hành.

Các đại biểu đánh giá phạm vi, nội dung sửa đổi Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức lần này cơ bản đã bao quát được các chủ trương của Đảng về công tác cán bộ, khắc phục được một số hạn chế trong quá trình thực thi luật hiện nay. Song dự thảo luật còn nhiều quy định chưa rõ ràng, cụ thể, cần xem xét điều chỉnh để đảm bảo tính khả thi.
Nhiều ý kiến quan tâm về quy định chính sách đối với người có tài năng. Tuy nhiên, để có cách hiểu và áp dụng thống nhất đề nghị bổ sung vào Điều 7 giải thích từ ngữ “người có tài năng” và cần quy định rõ các tiêu chí đánh giá “người có tài năng”, trong đó ngoài việc đánh giá “tài” cần có tiêu chí đánh giá “đức” để có thể lựa chọn được CBCC đáp ứng yêu cầu, đồng thời đề nghị bên cạnh chính sách đãi ngộ cần có quy định chế tài xử lý các trường hợp không đáp ứng yêu cầu. Đa số ý kiến nhất trí với quy định nâng thời hiệu xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức từ 24 tháng lên 60 tháng. Tuy nhiên cần xem xét phân loại thời hiệu xử lý theo nhóm tính chất, mức độ của hành vi vi phạm và theo cấp chính quyền để xử lý cho phù hợp. Cũng có ý kiến cho rằng, việc quy định thời hiệu xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức như vậy là chưa công bằng đối với các đối tượng vi phạm khi phát hiện sau thời điểm 60 tháng, nhất là đối tượng CBCCVC đang công tác. Để đảm bảo tính liên thông trong việc điều động công chức ở cơ quan QLNN sang cơ quan ngoài công lập, sau khi hoàn thành nhiệm vụ được điều động về cơ quan QLNN thì không cần chuyển ngạch mà phải được công nhận đương nhiên là công chức.

Ý kiến đóng góp của các đại biểu được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, nghiên cứu để chuẩn bị tham gia xây dựng luật tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2019 tại Thủ đô Hà Nội./.

Tác giả:  Ái Vân
Sign In