Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng Vincom Shophouse Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 13/03/2019  )
Dự án Vincom Shophouse Bắc Kạn được Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng trên diện tích gần 7.000m2 tại tổ 8A, phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 230 tỷ đồng với quy mô gồm: Vincom Plaza cao 03 tầng và 01 tầng hầm; 14 lô nhà liền kề shophouse (nhà phố thương mại).

Phối cảnh dự án Vincom Shophouse Bắc Kạn

Hiện nay, dự án đang bắt đầu triển khai hạng mục giải phóng mặt bằng và thăm dò địa chất. Dự kiến lễ khởi công vào tháng 4/2019, công trình được dự kiến hoàn thành vào quý I/2020.

Trước đó, ngày 27/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 2268/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khu trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP Bắc Kạn (cũ) tại tổ 8A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn cho tổ chức trúng đấu giá là Cty CP Vincom Retail, địa chỉ tại số 7, đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Theo đó, số tiền trúng đấu giá với quyền sử dụng đất 50 năm là gần 82 tỷ đồng. Đối với đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật: Người trúng đấu giá có trách nhiệm đầu tư xây dựng giao thông, hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng dự án đã được duyệt, các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành. Sau khi hoàn thành xây dựng, nhà đầu tư bàn giao lại cho Nhà nước quản lý.

Dự kiến khi hoàn thành, Vincom Shophouse Bắc Kạn được kỳ vọng sẽ là Trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Bắc Kạn, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng./.

Tác giả:  HN